Nguyên soái Anh: Nga có thể làm các nước NATO mất Internet

16/12/2017 08:40

Tổng Tham Mưu trưởng Anh Stuart Peach đã cảnh báo như vậy.

nguyên soái anh: nga có thể làm các nước nato mất internet

Quân đội Nga (ảnh minh họa)

Theo sỹ quan cấp cao của Anh, Nga có khả năng đe dọa an ninh các cáp quang giữa Mỹ và châu Âu cung cấp Internet và giao dịch thương mại quốc tế.

Cảnh báo này được Tổng Tham Mưu trưởng Anh và lãnh đạo tương lai của Ủy ban Quân sự NATO, Tư lệnh Không quân Stuart Peach nói trong bài phát biểu tại Viện Hoàng gia Các Lực lượng Hoa Kỳ (RUSI), báo Sputnik cho hay.

Theo ông Stuart Peach, Anh và các đồng minh trong NATO nên ưu tiên bảo vệ các đường dây viễn thông trước Nga, khi Moscow đang không ngừng hiện đại hóa các đội tàu tàu ​​ngầm hạt nhân và phi hạt nhân cũng như phương tiện chiến tranh phi truyền thống.

"Xuất hiện mối đe dọa mới cho sự thịnh vượng và cuộc sống, cho các hệ thống cáp quang đặt dưới đáy biển mà sự hỏng hóc sẽ dẫn đến những tác động tai hại, ảnh hưởng đến thương mại quốc tế và Internet," - ông nói.

NATO phải phát triển lực lượng hải quân để theo kịp Nga, hiện đại hóa đội tàu, - ông Peach nhấn mạnh.

Nguyên soái Anh nói rằng nước ông đóng "một vai trò chủ đạo" trong NATO và cần thiết nâng cấp, tăng cường khả năng chiến đấu càng sớm càng tốt, bởi Nga đang "khoe cơ bắp quân sự", "sự thèm muốn đảm bảo lợi ích quốc gia" là một mối đe dọa nghiêm trọng.

"Điều này phải được thực hiện trong vài tháng chứ không phải trong nhiều năm", Tổng Tham Mưu trưởng Anh Stuart Peach nhấn mạnh.

Công Hoan