Thứ Năm, 12/12/2019 11:25:39 Hotline: 0901 514 799

Nguyễn Trần Trung Quân nhanh trí cứu sống người bị nạn giữa đường

29/07/2018 10:21

Nam ca sĩ cho biết lúc đó bản thân rất sợ nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh và nhận định bệnh của nạn nhân.

nguyễn trần trung quân nhanh trí cứu sống người bị nạn giữa đường

 Nguyễn Trần Trung Quân cho biết mặc dù lúc đó rất sợ, bản thân cũng không có kinh nghiệm sơ cứu nhưng anh cố gắng giữ bình tĩnh và nhận định người đàn ông này bị sốc thuốc

Tối 28/7, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ với khán giả rằng anh rất hạnh phúc và vui khi cứu được một mạng người. Theo chia sẻ của Nguyễn Trần Trung Quân, trên đường về nhà anh trông thấy một người đàn ông nằm gục bên đường. Ngay lập tức, anh dừng xe lại, xuống xem tình hình và nhận ra người đàn ông này còn có nhiều triệu chứng nguy hiểm như co giật, sùi bọt mép và bất tỉnh, hơi thở yếu, cơ thể lạnh ngắt...

Giọng ca "Trong trí nhớ của anh" cho biết mặc dù lúc đó rất sợ, bản thân cũng không có kinh nghiệm sơ cứu nhưng anh cố gắng giữ bình tĩnh và nhận định người đàn ông này bị sốc thuốc.

"Lúc ấy nếu cuống chắc chắn sẽ không giải quyết vấn đề gì, tâm niệm trong đầu phải hết sức bình tĩnh. Người dân xung quanh xúm lại rất đông, mỗi người một ý, ai cũng sợ phiền, nên ai cũng lưỡng lự...

Câu chuyện thực sự rất dài và tôi cũng không biết nói ra thế nào, chỉ biết rằng anh ấy đã tỉnh lại, tôi gọi ngay cho bác sĩ mình quen, được bác khen là xử lý nhanh chóng và chính xác, với biểu hiện này có thể anh ấy sẽ tử vong sau đó nếu không sơ cứu kịp thời.

Cảm ơn những người bạn đi cùng không ngại việc này, ở cùng với tôi lúc ấy để xử lý giúp anh này qua cơn nguy kịch", ca sĩ Trung Quân chia sẻ.

Nguyễn Trần Trung Quân cho biết, đây là lần thứ 4 anh cứu người. Trước đó, anh từng cứu 2 người bị đuối nước, trong đó có 1 cậu bé người Trung Quốc bị đuối nước do co thắt tim, 1 người nữa bị tai biến trên đường.

Hành động này của Trung Quân nhận được rất nhiều lời khen, lời cảm ơn và sự ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Ngoài Trung Quân, nam ca sĩ Tuấn Hưng, Tuấn Hiệp cũng là những nghệ sĩ không ngại cứu người trên đường.

Bạch Dương