Thứ Ba, 28/01/2020 12:10:21 Hotline: 0901 514 799

Nhà Á quân boxing buộc phải cưa chân vì bạo bệnh

12/09/2018 14:09

Nữ võ sĩ trẻ boxing Vũ Thị Thuỳ Dung đã phải phẫu thuật cắt bỏ chân phải vì căn bệnh tắc tĩnh mạch.

Keyword đầu tiên có dấu

Thùy Dung và HLV Nguyễn Anh Dũng tại bệnh viện

Thùy Dung sinh năm 1998 quê ở Thái Bình. Dung hiện đang là VĐV của Trung Tâm Đào Tạo và Huấn Luyện TDTT Tỉnh Thái Bình. Cô là tay đấm trẻ đầu triển vọng của boxing Việt Nam. Tháng 5/2015, cô từng tham dự Giải vô địch Boxing Trẻ thế giới và lọt đến vòng tứ kết.

Tuy nhiên hiện tại cô đã phải mất đi một bên chân. HLV boxing Bộ Công an Nguyễn Anh Dũng, người từng dìu dắt Thùy Dung ở đội tuyển trẻ quốc  gia cho biết Dung có chuyên môn tốt, không có đối thủ so với các bạn cùng lứa và được coi như một sự tiếp nối cho các “đàn chị” như Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Thị Tâm (HCĐ ASIAD 18). 

Trước thềm giải boxing Cúp QG 2018 hồi tháng 4 năm nay, Dung có biểu hiện tê chân nhưng vẫn thi đấu tốt để giành HCB. Sau giải, Dung đã được đưa đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai nhưng không phát hiện ra bệnh. 

Tới Bệnh viện Việt Đức mới biết bị tắc tĩnh mạch, trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng không xử lý được nên mới đây Dũng đành phải cưa đi chiếc chân phải. Suốt thời gian 3-4 tháng nằm viện vừa qua, ước tính gia đình Dung đã phải chi trả khoảng 400 triệu đồng. “Gia cảnh em khó khăn lắm!”, HLV Anh Dũng cho biết.

“Tôi được biết, mẹ Dung vẫn làm lúa quanh năm thôi. Cha em thì đi làm nông thuê, trồng cây, nuôi cá, nuôi gà ở quê, thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng.  Bản thân Dung ở đội boxing Thái Bình sau khi trừ tiền ăn đi cũng chỉ cầm về được khoảng 1,5 triệu đồng để chi dùng cá nhân, giúp đỡ gia đình”, HLV Anh Dũng cho biết trên Dân Việt.

Ngoài tiền điều trị, sắp tới  làm chân giả cũng mất 90 triệu đồng. Nhưng tương lai của Dung sau này cũng vẫn vô định. Hiện việc học của nữ võ sĩ này ở Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cũng vẫn còn đang dang dở.

 Xem video:

V.T (Tổng hợp)