Nhà ăn ĐH Bách Khoa Hà Nội chưa làm rõ nguồn gốc thực phẩm

14/05/2017 06:15

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra đột xuất Nhà ăn A1-5...

Nhà ăn ĐH Bách Khoa Hà Nội chưa làm rõ nguồn gốc thực phẩm 1

Nhà ăn A1-5

Ngày 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Nhà ăn A1-5 (phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng) phục vụ học sinh, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Được biết, trung bình, Nhà ăn A1-5 cung cấp khoảng 300 suất ăn/ngày. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở vật chất khu sơ chế thực phẩm cho thấy sự xuống cấp, nền nhà ướt nhớt, trơn trượt. Tủ đựng thức ăn chín chưa có lưới chống côn trùng, thức ăn lưu mẫu được cất chung với tủ đựng nước ngọt. Qua xét nghiệm nhanh các mẫu bát, đũa, đoàn kiểm tra phát hiện 30% bát bị xước; Khi kiểm tra hồ sơ, giấy tờ, chủ nhà ăn chưa xuất trình được hóa đơn nhập thực phẩm. Mặt khác, một số nhân viên làm việc tại đây không có giấy khám sức khỏe định kỳ.

Cùng ngày, tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, từ ngày 15/4 - 8/5, đã kiểm tra 174 lượt cơ sở, trong đó xử phạt 28 cơ sở với số tiền hơn 61 triệu đồng, tạm dừng hoạt động 5 cơ sở, thu giữ và tiêu hủy hơn 400kg thực phẩm không bảo đảm an toàn…

Hoàng Ngân