Nhà đại gia Cà Mau bị trộm hàng trăm triệu đồng

26/01/2016 14:04

Ông Phạm Đại N. - đại gia có tiếng ở Cà Mau báo mất trộm tài sản lớn trị giá hàng trăm triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ngôi nhà xảy ra vụ trộm. Ảnh Vnexpress

Sáng 26/1, báo Thanh Niên dẫn lời đại tá Ngố Tấn Quốc, Trưởng phòng điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau xác nhận vừa phá nhanh vụ trộm, thu lại một phần tài sản bị mất.

Theo đó, khoảng 16h ngày 25/1, cơ quan công an tiếp nhận trình báo của gia đình ông Phạm Đại N. (56 tuổi, ngụ P1, TP Cà Mau) báo mất trộm tài sản lớn gồm: 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu tiền mặt. Tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, đến khoảng 19h cùng ngày cơ quan công an xác định được đối tượng chủ mưu là Nguyễn Huy Bình (33 tuổi, ngụ P6, TP Cà Mau) nên ra kệnh khám xét khẩn cấp và triệu tập Bình lên lấy lời khai.

Ngoài ra, công an xác định đồng phạm của Bình là Dương Hoàng Giang (48 tuổi) ngụ khóm 8, P.7, TP Cà Mau; Phan Vũ Linh (27 tuổi, ngụ huyện U Minh). Trong đó Giang có 1 tiền án về tội cướp; Linh có 2 tiền án về tội trộm, tội cướp.

Cùng đưa tin về vụ việc, báo Dân Việt dẫn lời ông N. cho biết thêm, Bình là đối tượng có quen biết trước với gia đình ông, thường đến nhà chơi và ăn uống.

“Tối 24/1, khi tôi tổ chức tang lễ cho mẹ ruột ở huyện U Minh, Bình vẫn vào nhà chia buồn cùng gia đình, nhưng sau đó đã đến nhà tôi ở phường 1, TP.Cà Mau cùng đồng bọn trộm tài sản của tôi” - ông N. nói.

Ông N. là một đại gia có tiếng ở Cà Mau, chuyên hoạt động trong lĩnh vực các công trình xây dựng.

Hiện Công an tỉnh Cà Mau đã thu giữ được 20 chỉ vàng 24K là tang vật, cùng nhiều dụng cụ của các nghi phạm để thực hiện hành vi trộm, sau khi khám xét tại nhà của Bình.

Sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Nguyễn Vân (Tổng hợp)