Nhà hảo tâm tặng tiền tỷ cho 2 bé vụ TNGT thảm khốc

14/08/2018 12:43

2 cháu bé trong vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết ở Quảng Nam được xuất viện trong ngày hôm nay (14/8).

Nhà hảo tâm tặng tiền tỷ cho 2 bé vụ TNGT thảm khốc 1

Bác sĩ Nguyễn Sơn, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã trao 2 sổ tiết kiệm từ số tiền quyên góp của các nhà hảo tâm cho 2 cháu Hân và Tiến

Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, trong thời gian 2 cháu Đặng Xuân Tiến (5 tuổi) và cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) nằm điều trị tại bệnh viện đã có hàng ngàn mạnh thường quân đến thăm và hỗ trợ tiền cho 2 cháu. Ngoài số tiền gia đình 2 cháu nhận riêng từ các nhà hảo tâm thì phía bệnh viện cũng đã thay mặt gia đình nhận thay với số tiền là 3,9 tỷ đồng.

“Số tiền này, được sự đồng ý của 2 gia đình các cháu, bệnh viện đã tiếp nhận và quy đổi thành sổ tiết kiệm và ngày 13/8, bệnh viện đã trao lại cho 2 cháu. Cụ thể, cháu Đặng Xuân Tiến (5 tuổi) được trao hơn 2,14 tỉ đồng, cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi), được trao hơn 1,74 tỉ đồng”, bác sĩ Sơn cho biết thêm.

Trong vụ tai nạn thảm khốc này, Hân mất mẹ còn Tiến mất bố, mẹ bị thương nặng. Bản thân hai em cũng bị thương khá nặng. Tiến nhập viện trong tình trạng suy giảm ý thức, hôn mê sâu, xuất huyết phù não hai bên. Hân bị tổn thương hàm mặt nặng. Sau khi cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng, hai cháu được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Sơn, hiện tại sức khỏe của 2 cháu đã ổn định, cháu Tiến đã cơ bản hồi phục trí nhớ, cháu Hân cũng đã lành lặn các vết thương. Đây là sự an ủi rất lớn cho gia đình 2 cháu nhỏ và về phía bệnh viện cũng rất mừng vì 2 cháu được xuất viện ngày hôm nay.

Anh Đặng Thế Thôi, chú ruột Tiến, thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm và tập thể y bác sĩ. Theo anh Thôi, sức khỏe của hai cháu là niềm an ủi đối với gia đình sau những mất mát vừa qua. Gia đình hai cháu quyết định trích trao lại 100 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện. Ngoài ra, hai cháu Tiến, Hân cũng đến các giường bệnh, trao một số tiền hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây.

Một số hình ảnh các mạnh thường quân đến tặng quà cho 2 cháu Hân và Tiến ở bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng:

Nhà hảo tâm tặng tiền tỷ cho 2 bé vụ TNGT thảm khốc 2

Các nhà hảo tâm đến bệnh viện trao tiền hỗ trợ cho gia đình hai 2 cháu bé

Nhà hảo tâm tặng tiền tỷ cho 2 bé vụ TNGT thảm khốc 3

Bố của bé Trúc Hân (áo xanh) nhận sự sẻ chia từ mạnh thường quân

Nhà hảo tâm tặng tiền tỷ cho 2 bé vụ TNGT thảm khốc 4

Nhóm Điều ước Little tặng hai bé Hân và Tiến với số tiền 30 triệu đồng

Nhà hảo tâm tặng tiền tỷ cho 2 bé vụ TNGT thảm khốc 5

Các nhà hảo tâm đến tận giường thăm và động viên các bé...

Nguyễn Thị Thu Hồng