Nhà hoạt động Greta Thunberg bị chế giễu vì CNN nhưng đã bình tĩnh đáp trả

16/05/2020 07:33

Nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg bị chế giễu trên mạng sau khi bị gọi là chuyên gia về Covid-19, tuy nhiên, em đã bình tĩnh trả lời.

Keyword đầu tiên có dấu
Greta Thunberg.

Vào hôm 15 tháng 5, kênh truyền hình CNN giới thiệu nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg là chuyên gia về Covid-19 chủng mới và điều này đã lập tức bị chỉ trích trên mạng xã hội.

Sự việc bắt nguồn từ bình luận của Greta Thunberg khi cô nói rằng ngày càng có nhiều người hiểu điều quan trọng là phải lắng nghe các chuyên gia và cộng đồng thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong tình huống này, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều câu chuyện cười, chế giễu và thậm chí yêu cầu các nhà báo CNN gọi các nhân vật hoạt hình đến buổi ghi hình lần sau.

Thunberg, như được biết sau đó, đã bình tĩnh phản ứng trước những lời chỉ trích và thừa nhận cô không phải là một chuyên gia, mà là một nhà hoạt động thúc giục làm sáng tỏ việc virus sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai như thế nào.

Trước đó nhà hoạt động người Thụy Điển Greta Thunberg đã quyên góp 100.000 USD cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), trong chương trình giúp đỡ trẻ em trong cuộc chiến chống lại Covid-19, theo tuyên bố của UNICEF.

Hòa Bình