Nhà hoạt động ở Ukraine nói về mục đích bắt “đồng minh của ông Putin”

22/05/2021 19:02

Một nhà hoạt động nhân quyền ở Ukraine đã nói về mục tiêu thực sự của Kiev trong vụ Medvedchuk.

nhà hoạt động ở ukraine nói về mục đích bắt “đồng minh của ông putin”

Tổng thống Nga Putin và ông Viktor Medvedchuk - ảnh tư liệu Mikhail Kirilenko.

Theo nhận định, cuộc khám xét, quản thúc tại nhà đối với ông Viktor Medvedchuk, người đứng đầu đảng Cương lĩnh đối lập - Vì sự sống, đã được chính quyền Kiev dàn xếp để ảnh hưởng đến các quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuyên bố này được đưa ra bởi nhà hoạt động nhân quyền Uladzimir Chemeris. Theo quan điểm của ông Chemeris, ban đầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cố gắng “nâng cao cổ phần” của mình trong trò chơi với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin bằng cách gây sức ép với chính trị gia đối lập Medvedchuk (người được xem là đồng minh của ông Putin tại Kiev), báo Ukraina.ru viết.

nhà hoạt động ở ukraine nói về mục đích bắt “đồng minh của ông putin”

Ông Putin và chính trị gia đối lập Ukraine Viktor Medvedchuk - ảnh Euromaidan Press.

Tuy nhiên, tình hình với chính trị gia Medvedchuk không ảnh hưởng đến lập trường của Moscow theo bất kỳ cách nào. Nhà lãnh đạo Ukraine đã không đạt được mục tiêu của mình.

“Vì vậy, Kiev đã quyết định chọn một biện pháp hạn chế đối với ông Medvedchuk, nhưng không phải là giam giữ” – ông Chemeris nói.

Bất chấp thực tế là người đứng đầu đảng Cương lĩnh đối lập - Vì sự sống bị quản thúc tại gia, ông ấy vẫn có thể tham gia vào tiến trình chính trị ở Ukraine, nhà hoạt động nhân quyền Chemeris kết luận.

Bình Nguyên