Nhà nước liên minh Nga-Belarus khiến giới tinh hoa Ukraine sợ hãi rụng rời

03/06/2021 09:54

Chuyên gia Pogrebinsky nói về mối đe dọa của nhà nước liên minh đối với giới tinh hoa Ukraine.

Nhà nước liên minh Nga-Belarus khiến giới tinh hoa Ukraine sợ hãi rụng rời 1

Chuyên gia Mikhail Pogrebinsky.

Nhà nước liên minh có thể làm lung lay quyền lực đã được thiết lập của giới tinh hoa ở Ukraine. Về vấn đề này, họ rất sợ sự tăng cường của nó.

Ông Mikhail Pogrebinsky, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và Xung đột Kiev cho biết giới tinh hoa ủng hộ chính phủ Ukraine hiện nay đang lo sợ về một liên minh thực sự giữa Nga và Belarus, vì nó sẽ tạo ra những vấn đề lớn đối với họ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng sự xuất hiện của một "nhà nước liên minh thực sự" có thể gây ra "mối nguy hiểm" cho Ukraine.

Nhà lãnh đạo Ukraine làm rõ rằng các quốc gia có thể đưa lực lượng quốc phòng vào quá trình hội nhập và sau đó có tác động nghiêm trọng đến Ukraine.

Chuyên gia Pogrebinsky bình luận về tuyên bố này và nói rằng Zelensky rất kém thông thạo về các vấn đề quân sự và chiến thuật.

Theo chuyên gia này, việc liên minh có thể là một mối đe dọa nhưng không phải đối với toàn bộ nhà nước Ukraine, mà chỉ đối với giới tinh hoa ở Kiev, những người đang muốn làm bẽ mặt người dân vì quan điểm chính trị và xây dựng cuộc sống theo những khuôn mẫu nhất định.

Bình Nguyên