Nhà phân tích Mỹ: Chiến lược mới của Nga đã gây ra hoảng loạn ở châu Âu

14/05/2021 19:34

Nhà phân tích của tạp chí National Interest đã giải thích lý do tại sao chiến lược phát triển mới của quân đội Nga khiến châu Âu sợ hãi.

Nhà phân tích Mỹ: Chiến lược mới của Nga đã gây ra hoảng loạn ở châu Âu 1

Tổng thống Nga Putin và các nhà lãnh đạo quân sự của nước này đã không còn ưu tiên số lượng vũ khí mà thay vào đó là cải thiện và chất lượng - ảnh minh họa RCI.

Khái niệm mới về sự phát triển của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã gây ra sự hoảng loạn ở châu Âu. Nhận định này được đưa ra bởi nhà phân tích người Mỹ Michael Peck.

Trong bài viết của mình cho tạp chí National Interest, ông Michael Peck đã chỉ ra rằng, trong một thời gian dài quân đội Nga dựa vào ưu thế quân số so với kẻ thù. Đây là chiến lược phát triển chính.

Tuy nhiên, giờ đây đã có nhiều thay đổi, và Nga bắt đầu áp dụng những khái niệm hoàn toàn mới, bao gồm cả phương Tây, khiến châu Âu vô cùng lo sợ.

Đặc biệt, Liên bang Nga đã quyết định từ bỏ mong muốn vượt trội về số lượng và tập trung vào phát triển vũ khí công nghệ cao.

Ông Peck đã mời các chuyên gia từ công ty phân tích RAND cho nhận định. Theo họ, đây là cách Moscow tìm ra một phương pháp mới để phát triển quân đội của mình.

Các chuyên gia nhấn mạnh: “Các lực lượng Nga chủ yếu được kêu gọi để bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là các khu vực đông dân cư và công nghiệp trọng điểm”.

Đồng thời, các nhân viên RAND nói thêm rằng Nga không giống một quốc gia đang tìm kiếm một cuộc xung đột quy mô lớn.

Bình Nguyên