Nhà thờ 1000 năm tuổi tọa lạc tại vị trí không ai ngờ, sơ sẩy có thể mất mạng

10/09/2021 18:55

Vị trí của nhà thờ này nằm ở lưng chừng vách núi, thật khó có thể tưởng tượng được người xưa đã xây dựng nên nơi này như thế nào.

Nhà thờ Santuario Madonna della Corona được xây dựng giữa lưng chừng vách núi Baldo, phía dưới là thung lũng sông Adige.

Nơi này là một địa điểm nổi tiếng với những người hành hương. Họ đến đây không chỉ để cầu nguyện mà còn vì tầm nhìn ngoạn mục và kiến trúc độc đáo của ngôi đền.

 Nhà thờ này được xây dựng cách đây hơn 1.000 năm. Ban đầu, nó là một căn cứ ẩn dành cho các tu sĩ có mối liên hệ với tu viện St Zeno ở Verona.

Bên trong nhà thờ có một nhà nguyện riêng dành cho Thánh Mary Motebaldo. Mặt tiền nhà thờ có lối kiến trúc hiện đại, được xây dựng bổ sung vào năm 1899, trải qua nhiều lần cải tạo và phục hồi để có diện mạo như hiện nay.

 Trên trang web của nhà thờ có viết: “Đây là nơi lý tưởng cho những ai muốn kết hợp việc cầu nguyện, thư giãn tâm hồn và tận hưởng những phút giây tĩnh lặng do thiên nhiên ban tặng”.

Năm 1982, nhà thờ Santuario Madonna della Corona được tuyên bố là “tiểu vương cung thánh đường” của Ý. Đặc biệt, giáo hoàng John Paul II đã đến thăm nơi này vào năm 1988.

Ngày nay, những người hành hương có thể đến Santuario Madonna della Corona bằng cách đi bộ 2 tiếng từ thị trấn Brentino hoặc có thể lái xe đến thị trấn Spiazzi rồi đi bộ lên con đường dài 1 km đến nhà thờ. 

Con đường có 14 bức tượng đồng đại diện cho các chặng Đàng Thánh giá. Ngoài ra còn có một chuyến xe buýt đưa đón xuất phát từ thị trấn Spiazzi.

Phan Hằng (Theo Dailymail)