Nhà thuốc Ngọc Anh - mua thuốc online 24/24 uy tín, tiện lợi, dễ dàng

21/06/2022 12:58

Internet đã tạo ra một cuộc cách mạng, thay đổi cách thức liên lạc và mua sắm của chúng ta.

Dược phẩm cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Tại Mỹ, các nhà thuốc trực tuyến đã chiếm một phần đáng kể thị trường bán lẻ dược phẩm, tăng từ 21% năm 2007 lên 37% vào năm 2017.

Xu hướng mua thuốc online này đang phát triển mạnh ở Việt Nam những năm gần đây, đặc biệt là 2 năm sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Nhà thuốc trực tuyến - tương lai của ngành bán lẻ dược phẩm

Nhà thuốc trực tuyến là các nhà thuốc phân phối dược phẩm bao gồm cả những loại thuốc kê đơn trên Internet.

Tại Hoa Kỳ, ước tính cứ 6 người thì có 1 người mua thuốc qua hình thức này.

Nhà thuốc Ngọc Anh - mua thuốc online 24/24 uy tín, tiện lợi, dễ dàng 1

Fanpage nhà thuốc trực tuyến Nhà thuốc Ngọc Anh

Việt Nam đang bước vào giai đoạn dân số già có nhu cầu lớn về chăm sóc sức khỏe nhưng lại gặp khó khăn trong di chuyển.

Cùng với đó với thói quen sử dụng công nghệ của người trẻ tuổi, đồng nghĩa với nhu cầu mua thuốc tại nhà của toàn dân đang tăng lên nhanh chóng.

Nhà thuốc trực tuyến có thể mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân. Điều này đặc biệt đúng đối với những người bệnh sống ở nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa, bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân có bệnh mạn tính, bệnh nhân cao tuổi.

Được thành lập vào năm 2018 tại bởi dược sĩ Lưu Anh, Nhà thuốc Ngọc Anh khởi đầu là một nhà thuốc truyền thống đạt chuẩn GPP với một số cửa hàng tại nội thành Hà Nội.

Chỉ sau vài năm đón đầu xu hướng mua sắm trực tuyến, Nhà thuốc Ngọc Anh với website NhathuocNgocAnh.com đã trở thành một trong những website mua bán thuốc trực tuyến có lượt truy cập lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Mua thuốc online 24/24 tại Nhà thuốc Ngọc Anh thường có mức giá thấp hơn so với hình thức truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí hơn cho người tiêu dùng.

Bảo mật thông tin cũng là một trong những ưu điểm của tại nhà thuốc này.

Trong suốt thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị phân phối hàng thiết yếu đến những khu vực bị hạn chế tiếp xúc, giúp cung cấp thuốc kịp thời cho rất nhiều người bệnh.

Những rủi ro khi mua thuốc online

Tiềm năng phát triển là vậy nhưng hiện sử dụng dịch vụ tại các nhà thuốc trực tuyến không phải là không có rủi ro.

Do khó quản lý, tỷ lệ hàng hóa dược phẩm giả hoặc kém chất lượng khi mua trực tuyến cao hơn so với mua trực tiếp tại cửa hàng.

Tỷ lệ thuốc giả được ước tính là 10% trên toàn thế giới, cụ thể là dưới 1% ở các nước phát triển và hơn 30% ở các nước đang phát triển như Châu Phi, Châu Á, Ấn Độ,...

Bệnh nhân thường không thể nhận ra sự khác biệt giữa thuốc thật và giả cho đến khi điều trị không thấy có hiệu quả hoặc xảy ra các tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, việc tự đọc bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng có thể gây hiểu lầm và khiến bệnh nhân sử dụng sai cách.

Ngoài ra, sự tương tác giữa dược sĩ và bệnh nhân thường ít hơn hoặc thậm chí không có khi mua thuốc trực tuyến, điều này có thể dẫn đến việc bệnh nhân được cung cấp thông tin sai và tăng khả năng xảy ra các phản ứng bất lợi.

Bệnh nhân chỉ nên mua thuốc từ các nhà thuốc trực tuyến đã đăng ký với cơ quan quản lý, cũng như địa chỉ thực để giảm nguy cơ mua phải thuốc kém chất lượng.

Cũng cần lựa chọn ưu tiên những nhà thuốc có đội ngũ dược sĩ, bác sĩ tư vấn được cấp phép để được hướng dẫn sử dụng thuốc và nhận các lời khuyên chính xác.

Nhà thuốc Ngọc Anh - mua thuốc online 24/24 uy tín, tiện lợi, dễ dàng 2

Nhà thuốc Ngọc Anh - một trong những website nhà thuốc trực tuyến uy tín nhất hiện nay

Thị trường cạnh tranh ngày càng gắt gao

Do những tiềm năng của mô hình này cũng mức độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường dược phẩm Việt Nam nói chung, số lượng các nhà thuốc trực tuyến mở ra ngày càng nhiều.

Các nhà thuốc tư nhân mà các chuỗi nhà thuốc với thế mạnh về công nghệ cũng đã tham gia vào thị trường này.

Không chỉ phân phối qua kênh website thương mại điện tử, các ứng dụng kết nối các nhà thuốc - bệnh nhân hoặc cả bệnh viện - nhà thuốc - bệnh nhân cũng đã ra đời.

Điều này góp phần thúc đẩy thị trường phát triển nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

Đứng trước áp lực cạnh tranh, Nhà thuốc Ngọc Anh xác định mục tiêu của mình không chỉ dừng lại ở bán lẻ dược phẩm mà còn trở thành một nơi gắn kết giữa dược sĩ và bệnh nhân, cung cấp các thông tin về thuốc, sức khỏe chính xác và cập nhật nhất cho người bệnh giữa một “rừng” thông tin giả có hại.

Dược sĩ Lưu Anh chia sẻ: “Tương tự như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, sự thành công của nhà thuốc trực tuyến phụ thuộc vào sự hài lòng của những bệnh nhân sử dụng dịch vụ, vì chỉ điều này có thể đảm bảo khả năng tồn tại liên tục của doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn đặt khách hàng làm trung tâm, chú trọng cung cấp trải nghiệm tích cực tới khách hàng qua các tiêu chí như hàng chất lượng, có sẵn, giá tốt và dược sĩ chuyên môn tư vấn.”

Liên hệ NHÀ THUỐC NGỌC ANH

Hotline: 098 572 9595

Website: https://nhathuocngocanh.com/

Facebook: https://facebook.com/NhaThuocNgocAnh.com.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/nhathuocngocanh/

Behance: https://www.behance.net/nhathuocngocanh

Linkedin: https://vn.linkedin.com/company/nhathuocngocanh

Twitter: https://twitter.com/nhathuocngocan2

Pinteres: https://www.pinterest.com/nhathuocngocanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/NhathuocNgocAnhofficial

Bảo Khanh