Nha Trang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7

08/07/2021 18:56

TX Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh cũng thực hiện theo Chỉ thị 16, các nơi khác ở Khánh Hòa áp dụng chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nha Trang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 1

TP. Nha Trang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7

Chiều nay (8/7), UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện về việc triển khai một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bẹnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Theo đó, Khánh Hòa quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Nha Trang, TX Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh trên nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Nha Trang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 2

Trong những ngày vừa qua, Nha Trang ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên hiện đã tạm thời phong tỏa một số khu vực có liên quan

Chỉ thị yêu cầu không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp…

Các cơ sở sau đây được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo 5K. Thời gian bắt đầu thực hiện trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 9/7.

Trong những ngày vừa qua, Nha Trang ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên hiện đã tạm thời phong tỏa Khu vực cảng Hòn Rớ, đường Bạch Thái Bưởi, 1 phần đường Tôn Đức Thắng, một nhà hàng bia tươi, tạm dừng hoạt động và phong tỏa chợ Hiền Nhi...

Các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa sẽ áp dụng Chỉ thị 15.

Tính đến 16h, Khánh Hòa ghi nhận 144 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Riêng từ 7h đến 16h ngày 8/7, Khánh Hòa ghi nhận 40 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 (32 trường hợp tại TX Ninh Hòa và 8 trường hợp tại TP Nha Trang)

Từ ngày 3/7 đến 16h ngày 8/7, Khánh Hòa ghi nhận 140 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

Quốc Nhựt