Nhà trường tổ chức đi “giao lưu trao đổi kinh nghiệm”: Đã nhận sai

06/03/2018 19:51

Trường THPT Ba Đình đã nhận sai và hứa sẽ khắc phục hậu quả sau chuyến tổ chức đi giao lưu.

nhà trường tổ chức đi “giao lưu trao đổi kinh nghiệm”: Đã nhận sai

Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa)

Theo giải trình của nhà trường, nhận lời mời của trường THPT Uông Bí, Tp. Uông Bí (Quảng Ninh) vào ngày thứ bảy (3/3), Công đoàn trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi thăm quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục của trường THPT Uông Bí.

Việc cho học sinh nghỉ học sáng thứ bảy đã được Hội nghị giao ban lãnh đạo nhà trường (gồm Thường vụ Đảng ủy, BGH, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công, Bí thư Đoàn trường, tổ trưởng tổ văn phòng) thảo luận và nhất trí dựa trên Tờ trình số 01-TTr/CĐBĐ của Công đoàn, Ban nữ công nhà trường.

Theo giải trình, sáng thứ bảy là giờ học chính khóa nên phải tổ chức học bù vào chiều ngày thứ năm (8/3/2018). Buổi chiều thứ năm hàng tuần được dành riêng để tổ chức họp tổ chuyên môn và các hội họp khác nhưng các tổ chuyên môn vừa họp vào ngày thứ năm (1/3/2018) để đón sinh viên trường ĐH Vinh về thực tập sư phạm nên chiều thứ năm ngày 8/3/2018 trống lịch.

nhà trường tổ chức đi “giao lưu trao đổi kinh nghiệm”: Đã nhận sai

Hình ảnh của buổi giao lưu ở Quảng Ninh mà trường THPT Ba Đình cung cấp

Mặt khác, việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phải đảm bảo đi vào thực chất, đạt được hiệu quả cao. Trong đó cần đi sâu vào việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh thi đỗ cao vào các trường Đại học, kinh nghiệm công tác xã hội hóa giáo dục. Khi về phải viết bài thu hoạch gửi Ban giám hiệu.

Nhà trường xem xét để cấp công tác phí chỉ cho một số đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách đội tuyển trong thời gian 1 ngày. Còn những đối tượng khác được tham gia với tinh thần tự nguyện. Kinh phí do công đoàn tài trợ (nếu có) và chủ yếu là do cá nhân đóng góp. Sau khi giao lưu, các cá nhân phải tự lo kinh kinh phí, phương tiện…nếu đi với kế hoạch riêng và phải báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Ngoài ra, ngày thứ bảy, cần hướng dẫn cho sinh viên thực tập sư phạm và những cán bộ, giáo viên không tham gia đi giao lưu tổ chức cho học sinh lớp 10, 11 các hoạt động ngoại khóa tại trường với chủ đề kỳ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Các em học sinh lớp 12, các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi phải tăng cường công tác tự học.

Trường THPT Ba Đình cho biết, buổi giao lưu giữa hai trường đã diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Trường THPT Uông Bí đã tổ chức đón tiếp một cách trọng thị, trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu của mình đồng thời hẹn sẽ vào thăm và giao lưu với trường THPT Ba Đình trong thời gian sắp tới.

Do buổi giao lưu kết thúc lúc 11h45 ngày 3/3, đồng thời ngày 4/3 là ngày chủ nhật nên một số cá nhân đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường đi gặp gỡ các cựu học sinh đang công tác tại Quảng Ninh và được các cựu học sinh đưa đi tham quan một số danh thắng của Quảng Ninh. Đến cuối ngày 4/3, tất cả các thành viên của đoàn đã về Nga Sơn.

Trước thông tin dư luận, Ban giám hiệu nhà trường đã nhận ra những sai sót. Đó là còn có sự tùy tiện trong việc thực hiện giờ giấc làm việc; Chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở GD&ĐT; Việc phổ biến lịch công tác đến học sinh và phụ huynh chưa thật sự chu đáo, gây ra sự hiểu lầm của một số phụ huynh

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn