Nhà vô địch thế giới Liên Quân Moblie được tiếp thêm sức mạnh

24/03/2023 21:57

Đội tuyển V Gaming Liên Quân Mobile sẽ có thêm sự ủng hộ, nguồn lực khi bắt tay cùng VTVcab.

Ngày 24/03, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty V Gaming ký kết hợp tác chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển nền Thể thao điện tử Việt Nam.

nhà vô địch thế giới liên quân moblie được tiếp thêm sức mạnh

VTVcab và V Gaming bắt tay nhằm thúc đẩy thể thao điện tử tại Việt Nam

Thể thao điện tử - eSports đang phát triển rất mạnh mẽ và đã trở thành một ngành nghề được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn theo đuổi trên thế giới. Tại Việt Nam, eSports cũng là một bộ môn thể thao được giới trẻ quan tâm và yêu thích, là lực đẩy mới cho nền công nghiệp thể thao nước nhà.

Thành tích đáng tự hào của thể thao điện tử tại các kỳ SEA Games vừa qua và các đấu trường quốc tế, đã bước đầu khẳng định vị thế của eSports cùng các môn thể thao truyền thống làm rạng rỡ nền thể thao nước nhà. Góp phần vào thành tích của eSports Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 với thành tích: Nhất toàn đoàn với 4 HCV và 3 HCB phải kể đến cái tên V Gaming.

V Gaming là một trong các tổ chức eSports đứng đầu tại Việt Nam, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các vận động viên thể thao điện tử và xây dựng đội tuyển. V Gaming hiện đang sở hữu 3 đội tuyển: Liên Quân Mobile, Freefire, V Gaming PUBG Mobile.

Ba bộ môn này đã có nhà phát hành game tại Việt Nam và có giải đấu quốc nội được công nhận. Mỗi giải có 2 mùa: Xuân Hạ, Thu Đông diễn ra hàng năm quy tụ khoảng 10 đội tuyển tham dự. Các đội tuyển thi đấu theo hình thức vòng tròn xếp hạng tính điểm để chọn ra hai đại diện xuất sắc nhất tham gia thi đấu quốc tế.

Thành lập vào năm 2020 đến nay, đội tuyển V Gaming Liên Quân Mobile đã liên tục đạt được các thành tích cao trong nước và quốc tế như: Hạng 3 Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2021, Á quân Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2021, Á quân giải thế giới AIC 2021 và đặc biệt là ngôi vô địch giải thế giới AIC 2022.

Đội tuyển V Gaming Freefire cũng đã tạo ra những dấu ấn nhất định trong lòng người hâm mộ với các thành tích: Vô địch Đấu trường Sinh tồn Mùa xuân và Mùa hạ 2020, Á quân Đấu trường sinh tồn mùa xuân 2022, V Gaming đang dần khẳng định vị thế của mình trên đấu trường chuyên nghiệp ở rất nhiều bộ môn thể thao điện tử đang được ưa chuộng trong nước và quốc tế.

Bên cạnh những thành tích của 2 bộ môn là Liên Quân Mobile và Freefire, V Gaming PUBG Mobile cũng đã có những dấu ấn quan trọng dù là đội tuyển được thành lập sau. Đặc biệt có thể kể đến là chức vô địch PMPL năm 2020 - giải đấu chuyên nghiệp của bộ môn PUBG Mobile cũng như trở thành đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường Seagames 31.

VTVcab là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung gốc hàng đầu tại Việt Nam, có thể mạnh nổi trội về mảng nội dung thể thao từ các môn truyền thống cho tới các bộ môn thể thao mới. VTVcab hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bản quyền sản xuất, bản địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu (ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One…) hàng năm được tổ chức bởi ESL Faceit Group (EFG) dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thống kênh truyền hình, OTT và Mạng xã hội của VTVcab.

Với thỏa thuận đã ký, VTVcab và V Gaming sẽ phối hợp tổ chức, sản xuất nội dung, truyền thông và phát triển các hạng mục liên quan đến Thể thao điện tử, trong đó có các giải đấu eSports trong nước và quốc tế và các giải đấu eSports cho đối tượng Sinh viên trong phạm vi toàn quốc.

VTVcab cũng là đơn vị đồng hành và bảo trợ truyền thông cho các đội tuyển eSports của V Gaming. Sự kết hợp của VTVcab với V Gaming có thể coi là một bước tiến lớn với cộng đồng eSports Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang lại cho người hâm mộ những nội dung Thể thao Điện tử hấp dẫn nhất là khi SEA Games 32 đang cận kề.

Chia sẻ tại lễ ký kết, game thủ Nguyễn Quang Hải - nhà vô địch thế giới Liên quân Mobile kỳ vọng thỏa thuận hợp tác giữa VTVcab và V Gaming sẽ giúp nâng tầm eSport Việt Nam, là động lực để các đội tuyển của V Gaming thi đấu giành thành tích cao hơn trong tương lai.

N.Vy