Nhân chứng kể lại cảnh 4 người kéo cáp bị điện phóng tử vong

27/10/2018 16:10

Theo những người chứng kiến, điện phóng gây cháy từ trên đỉnh cột bê tông xuống mặt đất khiến 4 công nhân tử vong.

Nhân chứng kể lại cảnh 4 người kéo cáp bị điện phóng tử vong 1

Ông Nhường (bên trái) và anh Phi (bên phải) là một trong những người đầu tiên chứng kiến vụ việc

Sáng ngày 27/10, PV. Báo Giao thông trở lại cánh đồng Nhà Ả, thuộc địa phận thôn 8A, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh – nơi xảy ra vụ phóng điện làm 4 công nhân thi công dựng cột kéo cáp viễn thông tử vong ngay tại chỗ.

Theo ghi nhận, công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên cùng các cơ quan liên quan vẫn đang khám nghiệm hiện trường, nhiều người dân xung quanh đến xem.

 Video hiện trường vụ việc

Hiện trường xảy ra vụ việc nằm giữa cánh đồng lúa đã gặt, đất vẫn còn rỉ nước và ngay dưới đường dây điện trung thế 35Kv. 

Tại hiện trường, 1 cột điện bê tông cao khoảng 8m nằm giữa đất, ngay bên cạnh đó là bộ ròng rọc, dây xích và một số vật dụng cá nhân của các công nhân. Bờ đất cách đó không xa, có 1 ít vật liệu xây dựng: cát, đá đang đổ sẵn.

 Video Công an khám nghiệm hiện trưởng cả đêm ngày 26/10

Trao đổi với PV. Báo Giao thông, ông Trần Hữu Nhường (68 tuổi, trú ở thôn 8A, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) – là một trong những người chứng kiến vụ việc cho biết: Khoảng 16h chiều ngày hôm qua (26/10), ông thấy một nhóm thợ đi 3 xe máy kéo theo 1 xe ba gác chở 1 ít vật liệu xây dựng, cột chống, dây xích… ra phía cánh đồng Nhà Ả (thuộc địa phận của thôn 8A, xã Cẩm Lạc).

Được một lúc thì có 1 xe ô tô con chạy đến chở 1 người đi nơi khác. Đến khoảng 16h20’ – 16h30’ thì người đàn ông lúc nãy đi cùng nhóm công nhân quay lại. Người này còn mua nước cho nhóm công nhân đang thi công ngoài cánh đồng thì xảy ra vụ phóng điện.

“Đứng ở trong làng, chúng tôi thấy 1 ngọn lửa bốc cháy từ trên đỉnh cột bê tông mà 4 công nhân trồng lên chạy dài xuống tận mặt đất”, ông Nhường kể lại.

Nhân chứng kể lại cảnh 4 người kéo cáp bị điện phóng tử vong 2

Vụ phóng điện gây cháy cả phần chân cột điện do các công nhân trồng

Là người trông thấy sự việc đầu tiên, anh Võ Văn Phi (28 tuổi, trú ở thôn 8A, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết thêm: Tôi đang ở trong làng thì thấy ngọn lửa bốc cháy giữa cánh đồng nên vội chạy đi báo cho cán bộ thôn và người dân trong làng biết. 

“Lúc ngọn lửa cháy thì cột điện bê tông mà nhóm công nhân trồng đã dựng đứng lên. Mãi sau này mất điện, cột điện đó mới đổ xuống ruộng”, anh Phi khẳng đinh.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều  ngày 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng thôn 8A, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 1 vụ phóng điện làm 4 công nhân tử vong.

Nhân chứng kể lại cảnh 4 người kéo cáp bị điện phóng tử vong 3

Theo các nhân chứng, lúc xảy ra vụ phóng điện thì cột bê tông đã dựng đứng, mãi đến lúc mất điện cột này mới đổ xuống đất

4 nạn nhân tử vong gồm: anh Phạm Văn Tình cùng em trai ruột là Phạm Văn Lành; Nguyễn Trọng Ngoãn và Nguyễn Văn Cường. Tất cả 4 nạn nhân đều trú tại hôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, chủ đầu tư công trình này là Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Cẩm Xuyên, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt để khám nghiệm hiện trường và thu thập thông tin từ những người liên quan.

Cách đây không lâu (tháng 06/2018) ở huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An đã xảy ra 1 vụ tai nạn điện tương tự khi thi công dựng cột viễn thông, cũng khiến 4 người tử vong.

Sỹ Hòa