Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: Phục hồi lên 1.239 điểm

28/06/2022 21:15

Nếu VN-Index vượt ngưỡng 1.250 trong những phiên tới, khả năng sẽ quay về chinh phục gap 1.260-1.280 điểm.

Báo Giao thông lược trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty cho phiên giao dịch ngày 29/6.

nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: phục hồi lên 1.239 điểm

Thị trường chứng khoán củng cố mô hình hai đáy

Thị trường chứng khoán kỳ vọng vượt 1.250 điểm

Công ty chứng khoán BIDV (BSC):

Thị trường hôm nay tăng điểm ngay từ đầu phiên, đóng cửa tăng hơn 15 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản dồi dào trở lại.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Ngân hàng và Công nghệ thông tin.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Nếu VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 trong những phiên tới thì khả năng sẽ quay về chinh phục gap 1.260-1.280.

Thị trường chứng khoán tiến về 1.230-1.240 điểm

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI):

Thị trường hồi phục tốt trong bối cảnh các thị trường chứng khoán quốc tế cũng bước vào giai đoạn hồi phục. Theo chúng tôi, lo ngại về các đợt tăng lãi suất của Fed và nỗi lo suy thoái khiến các thị trường giảm quá đà trong thời gian qua nên việc hồi phục trở lại là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, giá các loại hàng hóa đều trong xu hướng giảm trong một tháng qua hỗ trợ cho quan điểm lạm phát sẽ hạ nhiệt và Fed sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất.

Ở góc độ phân tích kỹ thuật chúng tôi thấy chỉ số VN-Index đang tiến về vùng kháng cự xoay quanh mức 1.230-1.240 điểm (kênh giá giảm).

Thanh khoản thấp vẫn là vấn đề đáng quan tâm và điều này thường tạo ra rủi ro khi đà tăng có dấu hiệu chững lại khiến áp lực cung mất cân đối so với cầu.

Do đó, chúng tôi cho rằng khi tâm lý thị trường hào hứng trở lại cũng là lúc nhà đầu tư ngắn hạn nên thiên về hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu để chờ đợi mua lại trong các đợt điều chỉnh trở lại sau đó.

Dòng cổ phiếu nổi bật: Ngân hàng; Bất động sản.

nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: phục hồi lên 1.239 điểm

Tâm lý thị trường hào hứng trở lại. Ảnh minh hoạ

Củng cố mô hình 2 đáy phục hồi

Công ty chứng khoán MB (MBS):

Thị trường tiếp tục củng cố mô hình 2 đáy phục hồi khi đã có 2 phiên tăng mạnh trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Điểm nhấn của thị trường hôm nay chính là thanh khoản được cải thiện rõ nét, tăng 27,6% so với phiên hôm qua và tăng 10,6% so với mức bình quân của tuần trước.

Phía trước lúc này là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 sắp hé lộ, bên cạnh đó tuần này cũng là tuần cuối cùng của quý 2 nên khả năng sẽ có hiệu ứng chốt NAV của các quỹ.

Ngoài ra, việc chứng khoán thế giới đang hồi trở lại sau 3 chuỗi giảm khá dài cũng hỗ trợ thị trường trong nước, mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm.

Kiểm định mức kháng cự 1.223 điểm

Công ty chứng khoán Yuanta:

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh khi chỉ số VN-Index kiểm định mức kháng cự 1.223 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần.

Điểm tích cực dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện tích cực hơn tại các mức giá cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH, đặc biệt xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps và Upcom đã được nâng lên mức TĂNG cho thấy dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ hướng về nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa trong những phiên giao dịch tới.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và xem xét mua mới với tỷ trọng thấp với các cổ phiếu đã xác lập xu hướng tăng ngắn hạn.

Điểm số kỹ thuật cải thiện

Công ty chứng khoán Mirae Asset:

Sau phiên phục hồi tốt hôm qua, VN-Index tiếp đà thuận lợi trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên tăng điểm tốt hôm nay với động lực chính từ nhóm Ngân hàng khi gần như tất cả đều đồng loạt tăng mạnh từ 2%đến 6%. Với vốn hóa lớn nhất, việc tăng điểm của nhóm Ngân hàng có đóng góp lớn nhất cho VN-Index và tác động lan tỏa cho các nhóm còn lại có thêm một ngày tăng điểm tốt.

Các nhóm hưởng lợi bao gồm Bất động sản, Xây dựng và Dầu khí. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại nhóm Phân bón và Thủy sản bị bị chốt lời mạnh khi giảm sâu từ 3%–5%, và ANV thậm chí rơi xuống giá sàn vào cuối phiên.

Phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cải thiện giúp điểm số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức 0, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,2x.

C.Sơn