Nhan sắc Thúy Kiều trong phim "Kiều": Tưởng người lạ, hóa người quen

23/10/2020 15:26

Sau tấm poster mập mờ về nhan sắc diễn viên vào vai Thúy Kiều trong phim điện ảnh "Kiều" của Mai Thu Huyền.

Nhan sắc Thúy Kiều trong phim
Trình Mỹ Duyên lần đầu lấn sân điện ảnh

Sau poster đầu tiên được tung ra vào ngày 16/9 (ngày giỗ của đại thi hào Nguyễn Du) chỉ hé lộ mập mờ chân dung diễn viên đóng vai Thúy Kiều với bóng lưng trần và nửa khuôn mặt đầy bí ẩn, mới đây, nhan sắc của nữ diễn viên này vừa được công bố.

Nữ diễn viên được chọn vào vai Thúy Kiều là người đẹp sinh năm 1995 Trình Mỹ Duyên. Đây là lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của người đẹp này.

Trình Mỹ Duyên không phải gương mặt quá xa lạ. Cô từng là thí sinh thuộc đội của huấn luyện viên Lan Khuê tại The Face 2017. Cô cũng từng đạt danh hiệu Người đẹp áo dài trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Có thể nói, việc Trình Mỹ Duyên chạm ngõ điện ảnh với vai Thúy Kiều là mối duyên muộn nhưng đúng thời điểm.

Nhan sắc Thúy Kiều trong phim
Tấm poster mập mờ nhan sắc của nàng "Thúy Kiều"
Nhan sắc Thúy Kiều trong phim
Nhan sắc của Trình Mỹ Duyên

Theo nhà sản xuất, ê-kíp đã tổ chức nhiều buổi tuyển chọn diễn viên ở cả ba miền Bắc (Hà Nội), Trung (Huế), Nam (TP.HCM) với hàng trăm ứng viên hội tụ đủ tài sắc trực tiếp đến ứng tuyển. Tuy nhiên, nhân vật Thúy Kiều không phải được tìm thấy ở những buổi casting này.

Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ, cô đã tình cờ gặp Trình Mỹ Duyên tại một sự kiện ra mắt phim ngày cận Tết. Nhận thấy ngoại hình phù hợp với nhân vật mình đang tìm kiếm, Mai Thu Huyền đã ngỏ ý mời Mỹ Duyên đến thử vai.

"Tôi muốn tìm gương mặt mới cho vai Kiều bởi nó đóng vai trò quyết định đến sự đón nhận và thưởng thức bộ phim từ công chúng. Các diễn viên nổi tiếng rất dễ bị “đóng đinh” trong tiềm thức của khán giả về một hình ảnh nhân vật mà họ từng xây dựng thành công trước đó. Phải làm thế nào để người xem tin đó là Kiều, chứ không phải diễn viên đang đóng Kiều", nữ diễn viên "Những ngọn nến trong đêm" cho hay.

Nhan sắc Thúy Kiều trong phim
Mỹ Duyên không đến ứng tuyển vai diễn mà được Mai Thu Huyền phát hiện
Nhan sắc Thúy Kiều trong phim
Cô phải trải qua những khóa huấn luyện vì nhân vật Kiều vốn giỏi ca hát

Cũng theo Mai Thu Huyền, Thúy Kiều phải là người có ngoại hình thanh tú, nét đẹp đằm thắm, dễ gây cảm mến . Đặc biệt, cô cần người diễn viên đó phải dành thời gian toàn tâm toàn ý để đầu tư cho vai diễn. Trình Mỹ Duyên chính là nhân tố có thể đáp ứng được các tiêu chí này.

Trình Mỹ Duyên là một diễn viên hoàn toàn mới, trong khi “Kiều” là vai diễn khó. Người đẹp mất hơn 3 tháng tham gia huấn luyện với các nghệ sỹ tên tuổi như nghệ sĩ Mai Thanh Dung dạy về đài từ, diễn viên Kathy Uyên huấn luyện diễn xuất, giảng viên nhạc viện Mai Thanh Sơn hướng dẫn đánh đàn...

Nói về vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, người đẹp Tuyên Quang thổ lộ, ban đầu, cô thấy mừng và hạnh phúc vì lần đầu được thử sức với vai trò mới. Nhưng khi gặp tất cả các diễn viên trong buổi họp đoàn đầu tiên thì cô lo lắng và áp lực, sợ mình làm không tốt.

"Cũng may, tôi được mọi người động viên, giúp mình gạt bỏ được áp lực để tập trung học tập và rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho vai diễn", cô chia sẻ.

Hồ An