Nhân viên đánh nhau với hành khách trên xe buýt bị phạt 3 triệu

12/09/2017 19:24

Nhân viên đánh nhau với hành khách trên xe buýt bị phạt 3 triệu và bị đình chỉ công tác 10 ngày.

nhân viên đánh nhau với hành khách trên xe buýt bị phạt 3 triệu
Hành khách áo vàng túm tóc nhân viên xe buýt. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 12/9, ông Nguyễn Đức Trị, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhân viên xô xát với hành khách trên xe buýt số 102 (Bến Thành – Bến xe Miền Tây).

Cụ thể, nhân viên này vi phạm lỗi: “lái xe, nhân viên không được chống đối hoặc hành hung hành khách, người đi đường, nhân viên đội kiểm tra, nhân viên điều hành đầu cuối tuyến, nhân viên bảo vệ- giám sát trật tự tại các bến bãi ga hành khách xe buýt và cán bộ, công chức viên chức – lao động của ngành khi kiểm tra hoạt động xe buýt theo kế hoạch”.

Theo ông Trị, mức xử phạt được áp dụng cho vi phạm lần thứ nhất là 3 triệu đồng, cùng hình thức phạt bổ sung đình chỉ hoạt động cá nhân vi phạm 10 ngày kể từ ngày có hiệu lực. Sau khi bị đình chỉ, nhân viên xe buýt này sẽ phải đi học lại nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử với hành khách trên xe buýt.

Trước đó, một tài khoản facebook tên V.M đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh xô xát giữa nhân viên xe buýt và hai hành khách trên tuyến 102, Bến Thành - Bến xe Miền Tây vào trưa 7/9. 

Theo chủ tài khoản, khi lên xe buýt, 2 hành khách này 2-3 lần mở cửa sổ trong khi xe buýt đang mở điều hòa. Vụ việc đã được nam nhân viên xe buýt nhắc nhở, có lúc phải tự tay đóng cửa lại. 

"Chuyện tưởng như bình thường không có gì, nhưng đôi nam nữ cứ mở cửa nên anh nhân viên xe buýt có nói với họ vài tiếng rồi lời qua tiếng lại", anh V.M chia sẻ trên facebook.

Hình ảnh clip cho thấy sau một hồi cự cãi, nam nhân viên xe buýt và đôi nam nữ xông vào đánh nhau dữ dội khiến hành khách hoảng hốt tháo chạy.

Đỗ Thị Loan