Nhân viên, khách quán nhậu lúng túng vì... bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

12/05/2021 07:35

Nhiều nhân viên, khách đang nhậu trong các quán nhậu trên địa bàn quận Bình Thạnh tỏ ra lúng túng khi bị lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Nhân viên, khách quán nhậu lúng túng vì... bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 1

Nhóm cô gái nhậu tại quán được mời xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Tối 11/5, UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên một số quán nhậu trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Tại quán nhậu trên đường Trường Sa, nhiều khách ngồi nhậu không đeo khẩu trang nhanh chóng bỏ đi khi thấy tổ công tác kiểm tra. Ở quán này, các bàn nhậu được bố trí sát nhau.

Tổ công tác đã kiểm tra các giấy phép kinh doanh của quán, sau đó nhắc nhở chủ cơ sở cần nhắc nhân viên, thực khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn và kê bàn cách nhau 2m.

Nhân viên, khách quán nhậu lúng túng vì... bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 2

Quán nhậu được chọn ngẫu nhiên, không báo trước.

Tại quán nhậu Alibaba trên đường Phan Xích Long, phường 3, tổ công tác đã mời hơn 20 người gồm khách và nhân viên quán làm việc với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Sau khi lưu thông tin cá nhân của khách, nhân viên quán, nhân viên y tế tiến hành lấy dịch ở mũi để làm xét nghiệm.

Tương tự, tại quán nhậu trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh hơn 20 người bao gồm quản lý, nhân viên, thực khách tại quán nhậu này được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Nhân viên, khách quán nhậu lúng túng vì... bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 3

Thực khách được chọn ngẫu nhiên.

Nhân viên, khách quán nhậu lúng túng vì... bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 4

Nhân viên quán nhậu được xét nghiệm.

Nói về phương án xử lý sau khi có kết quả xét nghiệm, đại diện tổ công tác cho biết, nếu có kết quả dương tính, quận sẽ triển khai các biện pháp khoanh vùng xử lý theo kịch bản.

Đại diện tổ công tác cho biết, sau chỉ đạo của UBND TP.HCM, đơn vị đã tiến hành tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ở các phường trên địa bàn quận nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

“Đối với các cơ sở được yêu cầu tạm ngừng hoạt động, chúng tôi sẽ kiểm tra có chấp hành hay chưa. Nếu cơ sở nào không chấp hành, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm”, vị này nói.

Bùi Tư