Nhân viên sân bay Fukushima học chào tiếng Việt

30/01/2018 20:07

Công ty quản lý sân bay tổ chức tập huấn cho nhân viên nắm được những câu chào hỏi cơ bản bằng tiếng Việt.

nhân viên sân bay fukushima học chào tiếng việt

Sân bay Fukushima

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin, để chuẩn bị tiếp đón du khách Việt Nam khi các chuyến bay thương mại giữa sân bay Fukushima và Việt Nam chính thức bắt đầu từ tháng 2/2018, tại sân bay Fukushima, công ty quản lý sân bay đã tổ chức tập huấn cho nhân viên nắm được những câu chào hỏi cơ bản bằng tiếng Việt.

Khoảng 20 nhân viên phụ trách quầy vé và nhân viên bán hàng đã học những câu chào tiếng Việt hàng ngày và quy tắc lễ tân, trong đó có các câu chào như “Xin chào”, “Cảm ơn” và được các lưu học sinh người Việt Nam hướng dẫn cách phát âm.

NHK dẫn lời một trong những nhân viên tham gia buổi tập huấn, cô Sasaki Nami, làm việc tại sân bay Fukushima cho biết, ngày càng có nhiều du khách nước ngoài tới Nhật Bản, trong đó có người Việt Nam nên cô muốn chào hỏi khách bằng tiếng mẹ đẻ của họ để thể hiện sự đón tiếp nồng nhiệt.

Các chuyến bay thương mại qua lại giữa Việt Nam và sân bay Fukushima sẽ bắt đầu từ ngày 18/2 - 15/4. Theo bản quản lý sân bay Fukushima, tổng cộng sẽ có 17 chuyến bay như vậy qua lại.

Hòa Bình