Nhân viên xét nghiệm y tế ở Quảng Bình dương tính với Covid-19

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
10/09/2021 07:23

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa xét nghiệm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, phát hiện 1 nhân viên dương tính với Covid-19.

Tối 9/9, thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Bình về 1 trường hợp nhân viên y tế của đơn vị này dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên xét nghiệm y tế ở Quảng Bình dương tính với Covid-19 1

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Cụ thể, bệnh nhân là nữ (SN 1987, trú tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới), hiện đang công tác tại Khoa Vi sinh, bộ phận xét nghiệm Realtinie PCR SARS-CoV-2 của bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiến hành xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện thì phát hiện người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 3/9, người này đã tiếp xúc chồng và con trai lớn ở nhà bố mẹ chồng tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới và có đeo khẩu trang.

Từ ngày 25/8 đến 3/9, bệnh nhân ở lại bệnh viện để làm nhiệm vụ phòng chống dịch của Khoa Vi sinh.

Hiện, bố mẹ chồng và chị chồng của bệnh nhân đều là F0. Chồng và con trai là F1 đã được CDC tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, trong quá trình ở lại và làm việc tại bệnh viện, nữ nhân viên có mang khẩu trang và trang phục phòng hộ đầy đủ.

Trước đó, nữ nhân viên này cũng đã làm các xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của khoa là 3 ngày/lần. Kết quả các lần xét nghiệm này, đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện, nữ nhân viên được chuyển đến khu điều trị F0 của bệnh viện này để điều trị.

Đồng thời, Bệnh viện cũng tiến hành cách ly Khoa Vi sinh và thiết lập trạm gác phòng chống dịch tại khoa, kiểm soát chặt quy trình giao nhận bệnh phẩm để đảm bảo Khoa Vi sinh vừa cách ly và vừa duy trì hoạt động.

Nguyễn Đức