Nhật Bản: Tàu cao tốc dừng khẩn cấp vì… một con rắn

28/09/2016 05:39

Tàu cao tốc của Nhật Bản buộc phải dừng khẩn cấp vì một sự vụ hi hữu, theo CNN.

nhật bản: tàu cao tốc dừng khẩn cấp vì… một con rắn

"Thủ phạm" khiến đoàn tàu cao tốc Nhật Bản phải dừng khẩn cấp ở Hamamatsu hôm 26/9 (Ảnh: AP)

Theo đó, một nữ hành khách trên tàu đã hét lên và yêu cầu dừng khẩn cấp ở thành phố Hamamatsu, miền Trung Nhật Bản khi thấy một con rắn nâu vắt qua tay vịn của ghế ngồi phía trước mặt cô này.

Đoàn tàu đang trên hành trình từ Tokyo về Hiroshima khi sự việc xảy ra.

Haruhiko Tomikubo, người phát ngôn ngành đường sắt khu vực miền Trung Nhật Bản nói: “Chúng tôi không biết vì sao con rắn xuất hiện trên tàu, có thể nó là một con rắn hoang dã hoặc là một động vật cưng của ai đó. Song, đây đúng là một sự việc hi hữu và bạn không được phép mang rắn lên xe lửa”.

Chỉ khoảng 1 phút sau khi đoàn tàu dừng lại, con rắn đã bị cảnh sát bắt và đưa lên một container ở Hamamatsu, miền Trung Nhật Bản.

Xem video Cận cảnh tàu đổ bộ USNS Millinocket của Mỹ:

"Nhân vật" gây náo loạn đoàn tàu cao tốc dài khoảng 30cm và được cho là không độc, theo CNN. Đoàn tàu sau đó tiếp tục hành trình mà không bị ảnh hưởng tới thời gian di chuyển.

Trên tàu cao tốc Nhật Bản, rắn không được phép xuất hiện. Trường hợp thú cưng như chó hoặc mèo thì có thể theo chủ lên tàu, dù chủ của chúng phải trả một khoản phụ phí nhỏ và phải đảm bảo rằng vật nuôi được giữ trong lồng hay hộp, không làm ảnh hưởng tới hành khách khác.

Đây không phải là lần đầu tiên có sự việc rắn xuất hiện trên tàu cao tốc ở Nhật Bản. Năm 2011, 1 con rắn dài khoảng 1m màu trắng cũng đã xuất hiện trên ghế tàu cao tốc. “Nó cũng bị bắt ngay sau đó”, Tomikubo nói.

Hương Mai (Theo CNN)