Nhặt được 15 triệu đồng, nhóm học sinh nhờ xã tìm người đánh rơi

27/03/2018 18:19

5 nam sinh ở Hà Tĩnh đã đưa 15 triệu đồng nhặt được đến UBND xã để tìm trả lại cho người đánh rơi

nhặt được 15 triệu đồng, nhóm học sinh nhờ xã tìm người đánh rơi

5 nam sinh trường THPT Cẩm Xuyên cùng chị Tiền

Chiều ngày 27/3, thông tin từ Huyện đoàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho hay: đơn vị cùng chính quyền và các đoàn thể xã Cẩm Huy, ban giám hiệu Trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức tuyên dương 5 em học sinh nam của trường vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Theo đó, chiều 21/3, trên đường đi học về 5 em học sinh, gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11) và Đặng Thế Vũ (lớp 11A) bất ngờ nhặt được một túi nhỏ nằm bên lề đường.

Kiểm tra bên trong, 5 em phát hiện trong túi có số tiền mặt gồm 15 triệu đồng và 1 chứng minh thư nhân dân mang tên Lê Thị Tiền (SN 1972, trú thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên).

Lập tức, cả 5 nam sinh thống nhất cùng đi đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy bàn giao số tiền trên, đồng thời nhờ chính quyền xã trao trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau đó, chính quyền xã Cẩm Huy đã liên lạc với chị Tiền và bàn giao lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi.  “Hôm đánh rơi 15 triệu đồng, tôi như chết lặng vì đó là tiền tôi đi vay để sản xuất đầu năm. Tôi đang tìm kiếm trong vô vọng thì nhận được tin báo của chính quyền xã Cẩm Huy lên nhận lại tài sản. Tôi thực sự quá mừng, quá hạnh phúc. Xin cảm ơn các cháu, cảm ơn các thầy cô đã giáo dục nên những em học sinh ngoan, giỏi”, chị Tiền xúc động.

Sỹ Hòa