Thứ Sáu, 13/12/2019 05:08:12 Hotline: 0901 514 799

Nhặt được túi vàng, 2 học sinh lớp 3 trả lại người mất

09/05/2019 17:46

Nhặt được một túi vải chứa vàng, hai học sinh lớp 3 ở Tuy Phước (Bình Định) đã đem nộp cho nhà trường để trả lại cho người mất.

Keyword đầu tiên có dấu
Ngôi trường nơi hai học sinh nhặt được vàng đem trả lại

Ngày 9/5, lãnh đạo Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã bàn giao túi đựng vàng do 2 em học sinh nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp để cơ quan này truy tìm trao trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, em Huỳnh Trí Nguyên (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp) cùng bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một túi vải màu đỏ. Sau đó, 2 em mở túi ra xem thì phát hiện trong đó có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng. Quá bất ngờ, 2 học sinh này liền mang túi vàng lên nộp cho hiệu trưởng nhà trường nhờ tìm người đánh rơi.

Thầy Phạm Đình Khương - Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp cho hay: “Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em học sinh này. Trong lễ chào cờ ở đầu tuần tới và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường".

Hiện, túi vàng đang được Công an xã Phước Hiệp giữ để xử lý. Ông Phan Trung Châu - Trưởng Công an xã Phước Hiệp cho biết tài sản mà 2 em học sinh nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng.

“Hiện, chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời, thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu”, ông Châu thông tin.

Quang Đạt