Nhiệm vụ mới của hơn 7.000 nhân viên Phương Trang trong cuộc chiến Covid-19

12/08/2021 15:53

Dù phải dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh nhưng hơn 7.000 nhân viên Phương Trang lại nhận nhiệm vụ mới trong cuộc chiến đại dịch Covid-19.

Những ngày vừa qua, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group luôn được cộng đồng nhắc đến với nhiều hình ảnh đẹp thông qua hàng loạt các hoạt động đồng hành cùng cả nước chống dịch.

Vượt ra khỏi giới hạn của mảng vận tải, logistic gắn liền với thương hiệu “Phương Trang”, đơn vị đã linh hoạt tiếp ứng công cuộc chống dịch trên nhiều mặt trận ít ai nghĩ đến.

Dù bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề bởi đại dịch và đến nay gần như mọi hoạt động kinh doanh bị tạm ngưng hoàn toàn, nhưng Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã chọn lối đi riêng. Lối đi mà Phương Trang chọn là không đứng bên lề cuộc chiến chống dịch Covid - 19. Lối đi đồng hành và xuyên suốt trong cả chiến dịch, cùng đồng bào cả nước "diệt giặc Covid" với mong ước góp phần mang bình yên lại cho đất nước.

Nhiệm vụ mới của hơn 7.000 nhân viên Phương Trang trong cuộc chiến Covid-19 1

Hơn 50 nhân viên Tổng đài của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đang tham gia hỗ trợ đường dây cấp cứu 115

Tiếp ứng Trung tâm cấp cứu 115 của TP

Có lẽ trong số chúng ta, những người đã buộc phải gọi vào đường đường cây cấp cứu 115 ít ai biết trong số những người đang ghi thông tin, hướng dẫn bà con... lại chính là những nhân viên tổng tài của tập đoàn Phương Trang.

Trước đó, một số người dân khi điện thoại đến đường dây nóng, nhưng không được phản hồi do sự quá tải của đường truyền khi cùng một lúc có quá nhiều người gọi. Và các cán bộ trực tổng đài của Phương Trang đã được điều động tiếp ứng Trung tâm cấp cứu của TP.HCM đã hạn chế tình trạng quá tải.

Vẫn là công việc của một tổng đài viên hàng ngày, nhưng mọi thứ trở nên gấp gáp hơn, nguy cấp hơn.

Mỗi người đều đeo tai nghe hoặc cầm điện thoại, tay kia thoăn thoắt viết. Họ được trang bị thêm những kỹ năng mới, nhưng không xa lạ vì họ nhận mệnh lệnh từ trái tim.

Trong căn phòng phòng khá rộng, nhưng ngập tràn tiếng điện thoại reo đầy thúc giục, công việc điều phối cứu người diễn ra gấp gáp đến từng phút giây, không kể ngày hay đêm... nhưng họ hạnh phúc.

Một nhân viên tập đoàn Phương Trang, trực làm việc tại Tổng đài Trung tâm cấp cứu 115 TP cho biết, do dịch nên công việc trong công ty bị ngưng lại. Khi công ty thông báo sẽ đi trực tổng đài 115 phục vụ người dân, ba mẹ rất mừng.

"Cũng là phục vụ người dân, nhưng lần này hơi đặc biệt. Chúng tôi tự hào vì làm tại tập đoàn Phương Trang, tự hào được đóng góp một chút sức lực thật nhỏ bé vào chiến dịch này", chị P nói.

Có ngày tiếp nhận 5.000-6.000 cuộc gọi, 80% liên quan F0 Covid-19

Ông Đào Viết Ánh - Phó tổng Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (thành viên Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group), cho biết tại TP.HCM có những ngày cao điểm, Tổng đài 115 tiếp nhận và xử lý 5.000-6.000 cuộc gọi, khoảng 80% liên quan đến những ca F0.

Với số lượng cuộc gọi đột biến, tổng đài đang quá tải. Lúc này Phương Trang thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhanh chóng đưa hàng chục nhân viên Tổng đài tham gia đào tạo nhanh để tiếp ứng.

Ngày thường là nhân viên bán vé này và tư vấn chăm sóc khách hàng, do được đào tạo bài bản chuyên nghiệp cùng với sự linh hoạt ứng biến, chỉ sau vài giờ đào tạo, các nhân viên Tổng đài của Phương Trang đã thành thạo tiếp nhận nhiệm vụ mới. Tại đây nhân viên sẽ ghi nhận các cuộc gọi của người dân để kết nối báo cáo về các trung tâm xử lý.

Hiện đã có 52 nhân viên Phương Trang tham gia Tổng đài cấp cứu 115 Thành phố để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm”, ông Đào Viết Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus lines khẳng định.

Những chiếc “xe cấp cứu dã chiến” mang thương hiệu Phương Trang.

Khi số ca bệnh Covid-19 chuyển nặng ngày càng tăng, Trung tâm cấp cứu 115 của TP và các quận, huyện bị quá tải không chỉ vì hạn chế nhân sự mà còn vì số lượng xe cấp cứu chuyên dụng đã không thể đáp ứng kịp.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã đề nghị các sở ngành liên quan phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách, nhanh chóng cải tiến xe khách thành xe vận chuyển bệnh nhân.

Đây là giải pháp cần thiết để tăng phương tiện hỗ trợ những người không may mắc Covid-19 nhập viện và xuất viện.

Nhanh chóng tiếp ứng sự thiếu hụt, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã đóng góp 220 xe khách 16 chỗ để phối hợp cùng Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải TP.HCM hoán cải thành xe cứu thương chở người bệnh Covid-19.

Các bác tài tham gia lái xe đều được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế, đồng thời được tiêm phòng vắc xin theo quy định.

Các xe sẽ được trang bị thêm thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch như tạo ngăn cách giữa khoang tài xế và khoang người bệnh, gắn bình oxy để người bệnh sử dụng trong quá trình vận chuyển, dán tem hỗ trợ y tế phía trước và sau xe để nhận diện.

Đồng thời, trong xe sẽ có ghế ngồi, băng ca và khẩu trang, cùng phương tiện phòng hộ cho lái xe, nhân viên y tế tham gia vận chuyển bệnh nhân.

Nhiệm vụ mới của hơn 7.000 nhân viên Phương Trang trong cuộc chiến Covid-19 2

Xe 16 chỗ được hoán cải thành xe cứu thương với vách ngăn, bình oxy, băng ca

Đến nay, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Đức và các quận huyện thực hiện hoán cải và đưa vào sử dụng 220 “xe cấp cứu dã chiến” như thế. Từ đó, hướng đến mục tiêu chung là giảm thấp tỉ lệ tử vong và không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Tiếp sức, tiếp thêm năng lượng yêu thương đến các bếp ăn từ thiện và điểm thiện nguyện

Việc cung cấp lương thực thực phẩm về tâm dịch đã trở thành chủ đề chưa bao giờ hết nóng từ khi dịch bệnh hoành hành.

Hàng trăm tấn rau củ quả đã được hãng xe Phương Trang vận chuyển từ các nông trại, các hợp tác xã, đơn vị hảo tâm về tiếp tế TP.HCM.

Trong đó Công ty Cổ phần Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Phương Trang - FUTA Express (là đơn vị vận tải hàng hóa và logistics thuộc Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group) đã tiếp tế hơn 130 tấn rau cho 32 Bếp ăn từ thiện, điểm thiện nguyện hỗ trợ người dân và hỗ trợ vận chuyển gần 100 tấn rau củ quả cho các hội đoàn.

Nhiệm vụ mới của hơn 7.000 nhân viên Phương Trang trong cuộc chiến Covid-19 3

Anh em FUTA Express cùng xắn tay "chở yêu thương" về tâm dịch

"Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm, hành trình cùng đất nước chống dịch vẫn chưa dừng lại, "ông Đào Viết Ánh khẳng định và cam kết sẽ nỗ lực đóng góp theo tinh thần “Không được để người dân thiếu đói” của Chính phủ.

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã nỗ lực giành lại sự sống của càng nhiều bệnh nhân nguy kịch nhất có thể, đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau”. Cho đến nay, Phương Trao trao 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh, hơn 300 máy trợ thở HFNC, 940.000 găng tay y tế và hàng ngàn Máy Tạo OXY Lưu Lượng Cao, 10.000 Máy đo nồng độ OXY SpO2, 27.441 trang phục y tế...

Hiện, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã đặt mua hơn 15.000 Máy Tạo OXY Lưu Lượng Cao và 500.000 liều vắc xin để tiếp tục hỗ trợ các tỉnh thành.

Ông Ánh chia sẻ thêm về hành trình “trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng” của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group: “Sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết nên chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa để giành lại sự sống cho các bệnh nhân Covid-19.

Chúng tôi tin rằng, ai cũng có thể chung tay đóng góp. Chúng tôi mong mỏi sẽ có thêm nhiều những cánh tay yêu thương của các cá nhân và doanh nghiệp để cùng cả nước giệt giặc Covid-19”.

Nhiệm vụ mới của hơn 7.000 nhân viên Phương Trang trong cuộc chiến Covid-19 4

Ông Đào Viết Ánh - bên phải, trao 100 Máy trợ thở HFNC cho Bệnh viện Quân y 175

Qua các hoạt động thiện nguyện của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group, Lãnh đạo Đảng và Chính quyền Thành phố đã ghi nhận sự đóng góp rất quan trọng, thiết thực, hiệu quả và kịp thời về nhiều mặt trong phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành.

Hành trình thiện nguyện "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng" của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Sự đóng góp tâm, tài, vật, lực của Phương Trang trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 là hạnh nguyện của gần 10 nghìn cán bộ, nhân viên của Tập đoàn với cộng đồng, với đất nước.

Nhật Xuân