Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang

05/10/2019 07:35

Gác lại những điểm check-in nổi tiếng, chàng trai Sài thành tìm về góc bình yên ở Hà Giang-nơi những thửa ruộng bậc thang chuyển màu vàng óng ả.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 1
Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Trong mắt nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh, Hà Giang như thanh âm trong trẻo với vẻ đẹp đồng áng hiện lên trên nền bức tranh ngày mùa rực rỡ.

Thiên nhiên ưu ái cho Hà Giang sự quyến rũ, bình dị, hùng vĩ mà đơn sơ thôi thúc nhiếp ảnh gia trẻ lên một lịch trình trải nghiệm trong 5 ngày 4 đêm. Chàng trai 24 tuổi tạm xa những ồn ã, chật hẹp của thành đô, đến nơi thênh thang của đất trời, có những thửa ruộng bậc thang ươm vàng lưng chừng núi. Và ký ức về một hành trình gói gọn trong những khung hình bắt đầu như thế đó.

Ngày 1: Đặt chân đến Hà Giang

Kỳ Anh xuất phát từ TP.HCM ra Hà Nội, sau đó đi xe giường nằm từ bến xe Mỹ Đình đến Hà Giang lúc khoảng 16h. Anh đã chọn trước một homestay qua group du lịch để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những ngày khám phá sắp tới.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 2
Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Ngày 2: Hoàng Su Phì - địa điểm trứ danh để ngắm nhìn và chụp ảnh check-in

Bật Google Map tìm đường đi đến xã Thông Nguyên. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch ruộng bậc thang cực đẹp, thuộc top danh thắng cấp quốc gia. Đường đi nhỏ, có đoạn hư hỏng, xuống cấp. Kỳ Anh khuyên bạn nên cố gắng kết thúc hành trình vào khoảng 15h để quay về Tp. Hà Giang, tránh về trễ vì khi trời tối đường đèo rất nguy hiểm.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 3
Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 4

Ngày 3: Tp. Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Cột cờ Lũng Cú - Thị trấn Đồng Văn

Lộ trình sẽ đi qua một rừng thông rất lớn và nổi tiếng, cao chót vót hàng chục mét. Hành trình chinh phục Cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc của Việt Nam khá gian nan bởi những con đường quanh co, hiểm trở, có đoạn không rào chắn, đường sạt lở.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 5

Đến nơi, bạn có thể mua vé với giá 20.000 đồng để lên đỉnh Cột cờ ngắm nhìn trọn vẹn Hà Giang núi non hùng vĩ, hoặc đứng dưới chụp ảnh "cúng phây" và di chuyển tới thị trấn Đồng Văn nghỉ ngơi, nạp năng lượng.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 6
Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Ngày 4: Chinh phục Hẻm Tu Sản - Tứ đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng

Rời thị trấn Đồng Văn, cách khoảng 6km có một địa điểm dẫn đến sông Nho Quế, dải lụa xanh của Hà Giang. Vượt qua con đường đèo đổ dốc xuống bờ sông có nhà dân và dịch vụ thuyền du ngoạn thắng cảnh Hẻm Tu Sản trên dòng Nho Quế xanh ngọc bích. Hai vách núi sừng sững giữa đất trời tạo nên kiệt tác Hẻm Tu Sản với khoảng trời vạn người mê. Thời gian trên thuyền 25 - 30 phút kịp cho bạn tạo nên những bức ảnh ảo diệu.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 7
Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Tiếp theo là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam - một trong tứ đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng. Cung đường này được ví như bức tranh quanh co kì vĩ nhất Hà Giang, nơi mà ta có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc ấn tượng của công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 8
Vẻ xinh xắn, duyên dáng
Nhiếp ảnh gia trẻ Sài thành mê đắm mùa vàng Hà Giang 9
Nét gần gũi dễ thương của những cô bé dân tộc dễ dàng bắt gặp trên đường

Trở về Tp. Hà Giang khi trời sập tối, các bạn có thể ngủ lại đây một đêm hoặc đi chuyến xe khuya về Hà Nội.

Kỳ Anh chia sẻ: Chuyến đi giúp anh cảm nhận rõ nét hơn về một Hà Giang yên bình nơi địa đầu Tổ quốc. Điều làm nên những ký ức khó phai chính là thiên nhiên hùng vĩ, vẻ đẹp của lao động, của những đứa bé vùng cao vô cùng đáng yêu và hồn nhiên.

Thêm một hành trình của thanh xuân nơi miền đất đẹp vô ngần đã được chàng trai Sài thành gói gọn trong những khung hình mang về phương Nam ấm áp.

Nhi Anh