Nhiều đội bóng than trời khi V-League 2021 hoãn tới tháng 2/2022

18/07/2021 06:30

Việc VPF thống nhất hoãn V-League 2021 sang tháng 2/2022 đang vấp phải sự phản đối từ nhiều CLB.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang có ý tưởng tổ chức phần còn lại của V-League 2021 vào tháng 2/2022.

Chiều 17/7, phương án này đã được Hội đồng quản trị Công ty VPF thông qua. Thông tin này cũng đã được Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc của VPF xác nhận.

nhiều đội bóng than trời khi v-league 2021 hoãn tới tháng 2/2022

V-League 2021 có thể được tổ chức tiếp vào tháng 2/2022

Tuy nhiên, phương án này ngay lập tức vấp phải sự phản ứng gay gắt của các đội bóng, trong đó có HAGL và Nam Định.

Chia sẻ với giới truyền thông, Giám đốc điều hành Nam Định, Trần Thái Toán nói: "Nam Định không đồng ý với phương án lùi lịch thi đấu V-League.

Việc không thi đấu trong khoảng thời dài như vậy kéo theo nhiều rủi ro khác như chi phí sinh hoạt, lương thưởng cầu thủ sẽ phát sinh thêm, gây khó khăn cho đội bóng có tài chính eo hẹp như Nam Định.

Nếu như đến thời điểm hết tháng 1/2022 mà dịch bệnh vẫn có nguy cơ cao và giải đấu không diễn ra thì khi đó phương án xử lý như thế nào hay chỉ làm công văn huỷ giải là xong?

Thiệt hại của các câu lạc bộ ai chịu trách nhiệm, chưa nói đến việc phương án này cũng chỉ là dự kiến và không có gì chắc chắn cả".

nhiều đội bóng than trời khi v-league 2021 hoãn tới tháng 2/2022

Phương án dời V-League 2021 sang năm 2022 đang vấp phải sự phản đối của nhiều CLB

Trong khi đó, Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL cho rằng đây chưa phải là thời điểm nên đưa ra quyết định lùi V-League đến tháng 2/2022.

Ông muốn các bên kiên trì chờ đợi xem xét tình hình thêm 1-2 tháng nữa. Khi đó ra quyết định cũng chưa muộn và chắc chắn sẽ được các CLB ủng hộ.

“Nếu nền tảng không được duy trì tốt thì đội tuyển quốc gia cũng không thể tốt được. Bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ phải sống bằng nghề bóng đá, nếu không thì đó là bóng đá nghiệp dư.

Nếu giải dừng lại tới 6 tháng thì các cầu thủ phải trở về địa phương. Khi đó CLB buộc phải giảm, cắt lương và không thể sống được", ông Tấn Anh nói.

Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng cũng chia sẻ với Zing rằng: "Các đội sẽ chịu tổn thất nặng về kinh tế, ít cũng phải 10 tỷ đồng.

Nếu không đá mà vẫn nuôi quân sang tận tháng 2/2022, nhiều đội sẽ khó khăn, mà không chắc được đến lúc đấy có đá tiếp được hay không. Biết là VPF đang ở thế khó lắm rồi, nhưng nếu quyết định như thế rất bất cập".

Được biết, kế hoạch của VPF đưa ra sẽ được gửi lên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua trước khi có quyết định cuối cùng.

Bá Tuấn