Nhiều người bất ngờ trước tin Chánh văn phòng tòa án bị bắt vì trốn truy nã

30/11/2019 14:06

Trước thông tin ông Nguyễn Quang Huy, Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong, Hòa Bình bị bắt vì trốn truy nã 26 năm, nhiều người thấy bất ngờ.

Trụ sở TAND huyện Cao Phong

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, anh N.V.L (46 tuổi, ở TP Hòa Bình, Hòa Bình) - một bạn của ông Nguyễn Quang Huy cho biết: "Tôi cảm thấy bất ngờ trước thông tin anh Huy bị bắt, vì từ xưa đến giờ anh ấy chỉ ở địa phương không đi đâu hết. Theo tôi được biết, năm 1994 anh ấy đi học và kết nạp đảng ở phương, là người đàng hoàng, gia đình cơ bản không làm mất lòng ai. Gia đình có 7 chị em toàn công chức nhà nước, bố mẹ là cán bộ hưu trí. Hiện anh ấy cùng vợ con đang sinh sống ở phường Thái Bình, TP Hòa Bình.

Một người từng là đồng nghiệp tại TAND huyện Cao Phong chia sẻ: "Thời gian tôi làm việc với anh ấy không lâu nhưng tôi thấy anh ấy là người tốt tính, nhã nhặn, còn quá khứ thế nào thì mình không biết được".

Còn ông Hà Quang Dĩnh, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hòa Bình (mới nghỉ hưu từ ngày 1/4/2019) cho biết: "Nguyễn Quang Huy được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong vào khoảng đầu năm 2017. Khi TAND huyện Cao Phong đề nghị kèm theo hồ sơ, Phòng Tổ chức TAND tỉnh Hòa Bình có thẩm định. Trong thời điểm thẩm định không phát hiện tài liệu thể hiện Nguyễn Quang Huy đang bị truy nã. Do đó, khi hồ sơ đảm bảo đầy đủ, TAND tỉnh quyết định bổ nhiệm Nguyễn Quang Huy làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong".

Bạn bè, đồng nghiệp cảm thấy bất ngờ trước thông tin ông Huy bị bắt vì trốn truy nã

Để tìm hiểu thêm về quá trình công tác của ông Nguyễn Quang Huy, PV đã cố gắng liên lạc với bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chánh án TAND huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) tuy nhiên khi gọi điện tới số máy di động bà Hà đều không bắt máy.

Ngày 30/11, tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), kẻ trốn truy nã suốt 26 năm về tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia". Khi bị bắt, Huy đang giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong.

Theo đó, quá trình công tác, Huy được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ Thẩm phán. Tuy nhiên, Huy chưa được bổ nhiệm. Qua quá trình xác minh lý lịch người thân của Huy, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên đã tiến hành bắt giữ.

Anh Tâm