Nhiều người Đà Nẵng-Quảng Nam bị lôi kéo vào “Hội thánh đức chúa trời”

13/05/2018 22:24

Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết đã ngăn chặn kịp thời các hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời".

nhiều người Đà nẵng-quảng nam bị lôi kéo vào “hội thánh đức chúa trời”

Những đối tượng đi lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời” bảo rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới làm việc này. Ảnh: Internet

Trao đổi với PV, thượng tá Huỳnh Văn Long - Phó trưởng Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện các đối tượng lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức có tên “Hội thánh đức chúa trời”, hay còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”.

Thượng tá Long cho biết, đây là các đối tượng không có công ăn việc làm ở tỉnh ngoài đến Quảng Nam, hòng lôi kéo người dân và sinh viên một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Những biểu hiện của hoạt động này là cưỡng ép người theo đạo, mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân… gây dư luận bức xúc trong xã hội; làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận nhân dân, gây mâu thuẫn giữa người tin theo và người không tin theo, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

nhiều người Đà nẵng-quảng nam bị lôi kéo vào “hội thánh đức chúa trời”

Công an thu giữ một chai nước có màu đỏ, một con dấu của “Hội thánh đức chúa trời”, 57 quyển sách, 21 quyển vở, 95 tờ tài liệu bao gồm các bài hát, bài viết, bài giảng.

Ngày 9/5 vừa qua, Công an thành phố phát hiện 3 đối tượng ở ngoài tỉnh đến lưu trú, sử dụng 1 con dấu và nhiều tài liệu để lôi kéo người vào “Hội thánh đức chúa trời” và tổ chức sinh hoạt trái phép. Các đối tượng này đã lôi kéo được một số người cả tin tham gia, trong đó có 6 người tại Đà Nẵng, Hà Nội có 4 người, Phú Thọ có 1 người, Đà Lạt có 1 người và Quảng Nam 1 người trú tại huyện Thăng Bình.

Qua kiểm tra hành chính tại phòng trọ mà các đối tượng này lưu trú, đội An ninh Công an thu giữ một chai nước có màu đỏ, một con dấu của hội, 57 quyển sách, 21 quyển vở, 95 tờ tài liệu bao gồm các bài hát, bài viết, bài giảng về kinh thánh nhằm lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động liên quan đến Hội thánh Đức chúa trời…

“Khi làm việc với công an, những đối tượng này nói rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và được các đối tượng trong tổ chức này rủ rê, lôi kéo. Nhưng sau khi lôi kéo được người vào rồi, họ mới bị ép thực hiện thêm những hoạt động khác, trái với thuần phong mỹ tục, lúc đó các đối tượng này mới nhận ra nhưng cũng đã trót tham gia vào rồi”, thượng tá Long cho biết thêm.

Thu Hồng