Nhiều người mất tiền vì sập bẫy cho đi nhờ xe

03/05/2019 15:43

Các đối tượng đi ô tô, gặp những người già đang đợi xe thì tiếp cận, ngỏ ý cho đi nhờ xe để trộm tài sản.

nhiều người mất tiền vì sập bẫy cho đi nhờ xe
Cụ bà trong ảnh vừa bị kẻ xấu lừa cho đi nhờ để trộm tiền. Ảnh: Uyên Lan

Trưa 3/5, Thượng tá Hà Thế Xuyên - Phó công an TX Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra các phản ánh về việc một số đối tượng dùng thủ đoạn ngỏ ý cho người dân đi nhờ xe để trộm tài sản.

Trước đó, khoảng 6h sáng 16/4, bà P.T.P (1951, trú xã Quế Lộc, H. Nông Sơn, Quảng Nam) đứng trên đường Trường Chinh (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đợi về huyện Nông Sơn thì có một ô tô 4 chỗ tiến lại gần và hỏi bà P. về đâu, trên xe có một nam một nữ.

Khi biết được địa chỉ bà P. cần về, người đàn ông ngỏ ý cho bà P. Đi nhờ với lý do đi cùng đường. Bà P. lên xe và trò chuyện được một lúc, người đàn ông lái xe hỏi lại địa chỉ bà P. một lần nữa và nói ban đầu mình nghe nhầm rồi mời bà P. xuống xe. Sau khi xuống xe, bà P. cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, khi kiểm tra túi xách thì phát hiện mất 11 triệu đồng.

Chuyện không phải hi hữu khi mới đây, một tài khoản Facebook đăng tải dòng thông tin về vụ việc tương tự. Theo thông tin từ Facebook này: Có một người phụ nữ ở xã Quế Châu (Quế Sơn, Quảng Nam) ra thăm cháu ở Đà Nẵng rồi bắt xe về lại. Đang đứng đợi xe buýt thì có chiếc ô tô màu trắng chạy tới hỏi hành trình và ngỏ ý cho người phụ nữ này đi cùng và chỉ lấy 20 nghìn đồng do tiện đường đi công tác.

Nạn nhân ngồi trên xe đi một đoạn thì người phụ nữ ngồi sẵn trên xe bảo cô ra ngoài ngồi cho khỏi say xe. Đi tiếp tục đi đoạn ngắn nữa thì nam tài xế bảo “thôi cô xuống xe đứng chờ để anh quay lại có việc rồi lại chở về... Sau khi nạn nhân xuống xe thì phát hiện trong túi mất 250 nghìn đồng.

Theo Thượng tá Hà Thế Xuyên, Công an TX Điện Bàn đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, truy tìm các đối tượng giở thủ đoạn để trộm tài sản của người dân. Quyết không thể để tình trạng trên tiếp diễn trên địa bàn.

Minh Vũ