Nhiều người nhập viện cấp cứu sau ăn tiệc cưới ở Huế

25/07/2019 17:26

Chưa đầy 15 ngày, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế xảy ra 2 vụ nhiều người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới.

nhiều người nhập viện cấp cứu sau ăn tiệc cưới ở huế
Bệnh nhân nghị bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới đang cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền

Ngày 25/7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế), cho biết Trung tâm đang tích cực điều trị cho 11 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn tiệc cưới.

Các bệnh nhân này được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 rạng sáng 25/7, với các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.

Các bệnh nhân cho biết, vào trưa 24/7 họ đã cùng đến dự ăn tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng Thiên Phú (phường Hương Sơ, TP Huế). Sau khi ăn tiệc cưới, đến chiều tối cùng ngày một số người bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt nên được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền cấp cứu.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã đến làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền, tiến hành lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

nhiều người nhập viện cấp cứu sau ăn tiệc cưới ở huế
Sau khi ăn tiệc cưới vào trưa 12/7 tại thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền), 73 người cũng đã được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế- cơ sở 2 cấp cứu

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều 12/7, sau khi dự tiệc cưới tại nhà một người dân ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế), đến chiều tối 12/7 và rạng sáng 13/7, có 73 người phải nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền) cấp cứu.

Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lấy được mẫu tôm chấy và hành phi (rải trên món xôi) để làm rõ nguyên nhân. Kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế sau đó cho thấy, ở cả 2 mẫu tôm và hành phi đều nhiễm vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus với thông số vượt ngưỡng 1,1.104 MPN/g.

Ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn trong đám cưới, dẫn đến hàng loạt người dân sau khi đến dự ăn thức ăn tại tiệc cưới trên vào bị ngộ độc.

Duy Lợi