Nhiều tên lửa hành trình Tomahawk đang ở sát Syria

10/04/2018 17:21

Tàu khu trục USS Donald Cook mang theo 60 tên lửa hành trình Tomahawk đang di chuyển chỉ cách cảng Tartus, Syria 100km.

Nhiều tên lửa hành trình Tomahawk đang ở sát Syria 1

Tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân mỹ tại biển Địa Trung Hải

Tàu khu trục USS Donald Cook lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ mang theo khoảng 60 tên lửa hành trình Tomahawk đang di chuyển chỉ cách cảng Tartus của Syria khoảng 100km, Sputnik dẫn nguồn tin từ CNN.

Còn theo Thời báo phố Wall của Mỹ, Washington đã bố trí ít nhất một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường ở phía Đông Địa Trung Hải, khu vực sát vùng biển của Syria.

Tờ báo Mỹ dẫn lời giới chức quốc phòng Mỹ cho biết, tàu khu trục thứ hai là USS Porter có thể sẽ tới đây trong vòng vài ngày tới.

Thông tin về sự hiện diện của tàu khu trục USS Donald Cook được đưa ra giữa lúc tình hình Syria đang căng thẳng do những tranh cãi về cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta hồi tuần trước khiến hàng chục người thiệt mạng.

Mỹ cáo buộc quân chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học và gọi nó là “tàn bạo và khủng khiếp”. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ quyết định đáp trả Syria trong vòng 48h tới. Trong khi đó, Nga cho rằng, "đây là một âm mưu nhằm mục đích khiêu khích và đổ lỗi cho Damascus".

Washington hiện chưa bình luận về những thông tin liên quan đến USS Donald Cook.

Tháng 4/2017, Tổng thống Trump đã chỉ đạo nã 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria sau khi cáo buộc Damascus đứng sau một vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường. Tuy nhiên, Syria bác bỏ cáo buộc này.

Ngọc Linh