Nhiều thị trấn Italia biến mất sau động đất

24/08/2016 13:06

Các thị trấn miền Trung Italia đang hứng chịu thiệt hại nặng nề trận động đất mạnh 6,2 độ richter, tâm chấn sâu 10km

nhiều thị trấn italia biến mất sau động đất

Đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để khắc phục hậu quả sau động đất

Đến thời điểm này, giới chức Italia mới thống kê được ít nhất 6 người thiệt mạng vì động đất trong đó có gia đình 4 người (2 vợ chồng và 2 đứa con) đến từ thị trấn Accumoli. Ngoài ra còn hai vợ chồng người cao tuổi thiệt mạng vì nhà sập tại làng Pescara del Tronto, cách tâm chấn khoảng hơn chục km. Ông Nicola Alemanno - Thị trưởng TP.Norcia cho biết, mặc dù chưa có thông báo thương vong nhưng một nửa cấu trúc của thị trấn bị phá hủy bao gồm nhiều tòa nhà và các khu di tích lịch sử.

Thị trưởng Pescara del Tronto - ông Aleandro Petrucci kêu than: “Toàn bộ nhà cửa tại đây bị sập”. Ông thốt lên: “Đúng là thảm họa. Chúng tôi đang sơ tán, di chuyển mọi người tới một sân vận động. Tôi đã có mặt tại hiện trường. Cảnh tượng khiến tôi phát khóc. Chưa bao giờ tôi chứng kiến thảm cảnh như vậy trong đời”.

Ngoài ra, tại thị trấn Amatrice, động đất phá hủy nhiều bệnh viện dó đó ban quản lý sơ tán bệnh nhân tới thị trấn khác. Người đứng đầu thị trấn cho biết, nhiều cư dân bị chôn vùi trong đống đổ nát. “Thị trấn này không còn gì nữa” - ông nói. Tình hình thiệt hại sau trận động đất mạnh tại miền Trung Italia đang tiếp tục được cập nhật.

Trước đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,4 độ rite xảy ra tại miền Trung Italia ngày 24/8 gần thành phố Perugia. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km, từ thủ đô Rome cũng có thể cảm nhận thấy rung chấn.

Cận cảnh vụ động đất kinh hoàng tại miền Trung nước Italia:

nhiều thị trấn italia biến mất sau động đất

Người dân nháo nhác chạy ra đường vì nhà cửa bị sập

nhiều thị trấn italia biến mất sau động đất

Trận động đất mạnh 6,2 độ rite

nhiều thị trấn italia biến mất sau động đất

Nhiều thị trấn bị phá hủy hoàn toàn vì động đất

nhiều thị trấn italia biến mất sau động đất

Hảng loạt ngôi nhà, khu di tích lịch sử bị sập vì động đất

nhiều thị trấn italia biến mất sau động đất

Người ta lo ngại số người thiệt mạng không dừng ở con số 6

Trang Trần