Nhiều vật thể lạ có chữ nước ngoài trôi vào vùng biển Quảng Ngãi

12/11/2020 11:53

Nhiều vật thể lạ ghi chữ nước ngoài trôi vào vùng biển Quảng Ngãi, chưa xác định được công năng, ý nghĩa của chữ và ký hiệu khắc trên vật thể.

Nhiều vật thể lạ có chữ nước ngoài trôi vào vùng biển Quảng Ngãi 1
Vật thể lạ trôi vào vùng biển cảng Dung Quất (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Sáng 11/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các đơn vị trực thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh vừa phát hiện ba vật thể lạ trôi dạt vào vùng biển ven bờ của tỉnh và các vật thể được phát hiện đều có ký hiệu và chữ nước ngoài, chưa rõ công năng sử dụng.

Theo đó, tại cảng biển Dung Quất thuộc địa phận xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn và xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), Bộ đội biên phòng phát hiện hai vật thể có hình trụ, chất liệu bằng kim loại màu xám tro, thuộc dạng bồn chứa hóa chất, bên ngoài có khung sắt bảo vệ và được niêm phong kẹp chì.

Nhiều vật thể lạ có chữ nước ngoài trôi vào vùng biển Quảng Ngãi 2
Vật thể ghi chữ nước ngoài, chưa rõ ý nghĩa

Cùng thời gian trên, Đồn biên phòng Bình Hải cũng phát hiện thêm một phao sắt hình trụ, chiều cao khoảng 4m, đường kính khoảng 2,5m, phía trên đỉnh phao có gắn đèn phát tín hiệu và thiết bị định vị (GPS) tại vùng biển thôn Châu Me, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn. Cả ba vật thể này đều có ký hiệu và chữ Trung Quốc, không rõ nghĩa.

Nhiều vật thể lạ có chữ nước ngoài trôi vào vùng biển Quảng Ngãi 3
Một phao sắt hình trụ có đèn phát tín hiệu và thiết bị định vị được phát hiện tại vùng biển xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với chính quyền và người dân địa phương quản lý, trông coi đề phòng các vật thể trôi dạt, va đập gây nguy hại cho các công trình, phương tiện hoạt động trên biển. Đồng thời, thông báo đến cơ quan chức năng, nhanh chóng xác minh nguồn gốc để có hướng xử lý kịp thời.

Quang Đạt