Nhìn cứ như đất sét nướng, không ngờ khi chín lại trở thành món ngon xuất sắc

08/09/2019 18:55

Món ăn này nếu không kiên nhẫn chờ đến cùng, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng chỉ là trò đùa vui của một số người.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhắc đến du lịch tới những vùng nông thôn ở Trung Quốc, khách du lịch ngoài ngắm nhìn danh thắng tự nhiên thì họ rất tò mò với ẩm thực địa phương. Ở Trung Quốc, mỗi vùng đều có những món ăn rất kỳ lạ, nó thường không xuất hiện rộng rãi được nhiều người biến đến như đặc sản, do đó để có thể thưởng thức được những món ăn kỳ lạ hiếm có, buộc thực khách phải lang thang vào trong các con hẻm.

Tại một vùng du lịch ở phía nam Trung Quốc, nơi người trẻ thường lên thành phố làm ăn, bỏ lại người già ở quê nhà, những người già ở đây không còn đủ sức khỏe để làm nông nữa, do đó họ thường làm các món ăn địa phương, bán tại nhà để giải quyết vấn đề ăn uống cho khách du lịch.

Bà Han là một trong số những người như vậy, gia đình bà bây giờ chỉ còn lại vợ chồng già, mỗi ngày bà thường dậy khá sớm để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh gia truyền của gia đình bán cho khách du lịch.

Keyword đầu tiên có dấu

Để tăng trải nghiệm du lịch, bà Han cho phép mọi người vào bên trong sân nhà, nhìn cận cảnh quá trình làm món bánh kỳ lạ của mình. Nhiều người nói rằng trông loại bánh này rất kinh khủng, họ sẽ không muốn ăn chút nào, bởi nó trông chẳng khác gì đất sét hay bùn vo viên lại rồi đem nướng trên bếp than. Những lúc như vậy, bà Han chẳng nói năng gì, vẫn miệt mài vo tròn từng viên rồi cho lên bếp nướng, còn dặn mọi người kiên nhẫn một chút, chắc chắn sẽ bất ngờ.

Keyword đầu tiên có dấu

Một số người cũng kiên nhẫn chờ xem món bánh mà bà Han nấu sẽ trở thành như thế nào và có mùi vị ra làm sao.

Thật bất ngờ, những viên “đất sét” đen xì này khi nấu được một lúc bắt đầu tỏa mùi thơm lừng, những du khách đứng bên ngoài còn cảm thấy hấp dẫn và không ngăn nổi sự tò mò đành bước vào bên trong xem người ta đang nấu cái gì mà thơm vậy.

Keyword đầu tiên có dấu

Chờ một lúc cuối cùng bánh cũng chín, bánh còn chưa kịp nguội thì mọi người đã muốn nhanh nhanh nếm thử. Thật bất ngờ, bánh rất mềm, mịn và thơm ngào ngạt, khi cắn một miếng sẽ có cảm giác không thể ngừng lại và ăn liên tục đến khi hết mới thôi. Thậm chí, những người lúc nãy chê nay lại muốn ăn thêm vài cái cho bõ thèm.

Khi được hỏi, bà Han cho hay bánh này được làm từ nguyên liệu chính là khoai lang đen địa phương, kết hợp cùng một số loại củ như ngô, sắn mài thành bột trộn, sau đó trộn với nước nóng. Loại khoai đặc trưng này chỉ có ở vùng nông thôn nên người thành phố ít ai biết đến. Ngoài làm bánh, người dân còn chế biến thành mì sợi, sau đó đem trộn với các lại rau củ khác làm thành món ăn thường ngày.

Phan Hằng ( Theo Sohu)