Nhìn những con số này, HLV Park Hang-seo “phát hoảng”

16/07/2019 08:05

Các chân sút của ĐTVN đang cho thấy phong độ tệ hại tại V-League 2019 và thầy Park có lý do để lo lắng.

nhìn những con số này, hlv park hang-seo “phát hoảng”
HLV Park Hang-seo có lý do để lo lắng cho hàng công ĐTVN

Bắt đầu từ tháng 9 tới, tuyển Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Đây là giải đấu hứa hẹn khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Người hâm mộ càng có lý do ái ngại khi nhìn vào phong độ của các tuyển thủ trong tay thầy Park, nhất là trên hàng công.

Trong số 15 cầu thủ làm bàn hàng đầu V-League, không có cái tên nào thuộc biên chế ĐTVN. Những cầu thủ gây ấn tượng mạnh như Hà Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân, Hải Huy luôn bị lãng quên mỗi lần tập trung.

Chân sút tốt nhất của tuyển Việt Nam là Văn Toàn với 5 bàn thắng nhưng bản thân anh cũng không đạt phong độ cao. Lão tướng Anh Đức có 4 lần lập công cho B.Bình Dương trong khi Quang Hải và Đức Chinh mỗi người đóng góp 2 bàn cho đội chủ quản. Công Phượng không có bàn thắng nào trong thời gian khoác áo Incheon United và hiện đang chuyển sang thi đấu cho Sint Truidense.

HLV Park Hang-seo hẳn cũng sẽ đau đầu với tình trạng các cầu thủ trên hàng công trồi sụt. Tuy nhiên, đây là hiện tượng dễ hiểu sau khi Quang Hải cùng đồng đội có hơn 1 năm cày ải liên tục, trong khi việc chăm sóc, phục hồi ở bóng đá Việt Nam còn hạn chế.

Hoàng Yến