Thứ Sáu, 13/12/2019 05:19:50 Hotline: 0901 514 799

Nhóm đối tượng giả danh công an hành hung CSGT khai gì?

13/06/2019 08:49

Nhóm đối tượng lớn tiếng nhục mạ, thách thức và đánh lực lượng công an vì đang muốn....đi tù.

Keyword đầu tiên có dấu
Các đối tượng tại Cơ quan công an. Ảnh C.A

Ngày 13/6, liên quan đến nhóm đối tượng mạo danh công an hành hung Cảnh sát giao thông, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Minh Vương, Nguyễn Văn Thiên, Lê Văn Chương để tiếp tục điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ; Nguyễn Thị Bạch Phương đưa vào cơ sở trị bệnh bắt buộc; Trần Hồng Cao và Nguyễn Ngọc Hải cho gia đình bảo lãnh để xử lý các hành vi có liên quan.

Theo công an, thực hiện kế hoạch về việc tuần tra đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn quận, tối 11/6, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an quận gồm: Đại úy Huỳnh Thanh Phong (Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông), Đại úy Đoàn Bảo Thanh, Thượng úy Phan Thanh nhẹ và Trung úy Lê Nhất Thanh tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến QL91.

Khi đến khu vực trước UBND quận, tổ công tác phát hiện Vương điều khiển xe mô tô phía sau xe có gắn biển "xe xin số”, Cao điều khiển xe mô tô BKS 65E1-20696 chạy cùng chiều với tốc độ khá nhanh vượt qua. Tổ công tác đã bí mật bám theo, không rượt đuổi vì sợ 2 xe gây TNGT.

Đến trước một quán cà phê ở khu vực Phụng Thạnh 2 (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt), thì 2 xe dừng lại. Cùng lúc này, lực lượng công an đến yêu cầu 2 đối tượng xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, Vương và Cao đã không chấp hành vì cho rằng xe của 2 đối tượng đang dừng, Cảnh sát giao thông không có quyền kiểm tra.

Sau nhiếu lần giải thích, thuyết phục nhưng 2 đối tượng vẫn không hợp tác. Lúc này Thiện ở gần đó đi đến, cả 3 dùng lời lẽ thô tục nhục mạ, thách thức tổ công tác. Vương xưng “tao là cảnh sát hình sự” và “đòi” kiểm tra ngược lại giấy tờ công an. Thậm chí Vương và Cao còn rủ lực lượng công an đánh nhau với mình vì đang muốn…đi tù.

Sau đó, Vương đã xô Đại úy Bảo Thanh ra đường rồi đánh liên tiếp vào mặt đồng chí công an. Khi Đại úy Bảo Thanh quật Vương xuống đất khống chế, Cương và Hải xuất hiện, ngăn cản không cho các cán bộ công an khác đến gần Đại úy Bảo Thanh.

“Đồng chí Bảo Thanh cho biết, vào thời điểm này, đồng chí bị 2 đối tượng bất ngờ tấn công từ phía sau, nhưng không biết là ai vì không nhìn thấy mặt”, một cán bộ công an thông tin.

Thấy Đại úy Bảo Thanh bị đánh, các đồng chí còn lại đến để giải vây thì bị các đối tượng xô đẩy và hành hung. Hải và Phương ở ngoài quay phim và liên tục chửi bới, kích động các đối tượng khác chống lại lực lượng.

Sau đó, Cảnh sát 113, công an phường đến khống chế và đưa các đối tượng này về trụ sở công an.

Riêng Đại úy Phong, Thượng úy Nhẹ, Đại úy Bảo Thanh bị thương, sây sát vùng đầu, mặt, ngực, cẳng tay.

Kết quả kiểm tra 5 đối tượng trong nhóm (ngoại trừ Chương) đều vi phạm nồng độ cồn. Test nhanh, các đối tượng Cao, Thiên, Chương, Phương dương tính với ma túy.

Lê An