Nhóm giả danh công an gọi điện chuyển tiền sa lưới tại Huế

04/01/2018 17:05

Công an Thừa Thiên- Huế bắt giữ 9 đối tượng người nước ngoài và Việt Nam giả danh Công an gọi điện lừa đảo...

nhóm giả danh công an gọi điện chuyển tiền sa lưới tại huế

Công an Thừa Thiên- Huế bắt giữ nhóm 9 đối tượng giả danh công an gọi điện lừa đảo chuyển tiền vào tài khoản... 

Nhóm đối tượng bị bắt giữ có 9 người, trong đó có 4 người mang quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc, gồm: Tu Tsan Chang (20 tuổi), Lin Hung Yu (40 tuổi), Chen Ching Fen (23 tuổi), Ko Chih Chiang (26 tuổi) và 5 đối tượng khác là người Việt Nam gồm: Trần Văn Thiết, Phạm Văn Sửu (trú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh); Nguyễn Đăng Thăng, Đỗ Văn Dũng (cùng trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Trung Thông (trú huyện Ba Vì, TP Hà Nội). 

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sau thời gian vào cuộc điều tra, chiều ngày 27/12/2017, khi Trần Văn Thiết và Lin Hung Yu đến Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Thừa Thiên-Huế (số 41 Hùng Vương, TP Huế) làm thủ tục rút hơn 355 triệu đồng và cho số tiền này vào túi xách thì bị lực lượng Công an ập đến bắt giữ.

nhóm giả danh công an gọi điện chuyển tiền sa lưới tại huế

Một trong số các đối tượng bị bắt đang làm việc tại CQĐT

Tiếp đó, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế bắt thêm 3 đối tượng người Đài Loan và 4 đối tượng người Việt Nam còn lại trong nhóm lừa đảo trên. Theo cơ quan Công an, nhóm đối tượng người nước ngoài móc nối với một số người Việt Nam nói trên đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.

Tại CQĐT, các đối tượng mang quốc tịch Đài Loan khai nhận, được một người ở Đài Loan thuê qua Việt Nam thực hiện hành vi lừa đảo với chiêu bài giả danh Công an gọi điện đến các gia đình yêu cầu chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra nếu không muốn bị bắt giam vì liên quan đến hành vi phạm tội.

Bằng thủ đoạn này, nhiều người đã bị sập bẫy, trong đó cơ quan Công an xác định số tiền hơn 355 triệu đồng nói trên là do chị Lương Thị T. (trú phường Thanh Lãm, quận Hà Đông, TP Hà Nội) gửi vào tài khoảndo các đối tượng cung cấp. Tính đến thời điểm bị bắt, băng nhóm trên đã có 9 lần giao dịch rút tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Hiện, CQĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Duy Lợi