Nhóm học sinh rủ nhau đi trấn lột tài sản lúc nửa đêm

24/03/2018 19:32

Thiếu tiền tiêu xài, "băng cướp nhí" rủ nhau đi cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự bên bờ biển.

nhóm học sinh rủ nhau đi trấn lột tài sản lúc nửa đêm
 

Theo thông tin trên Báo Người Lao động và Zing.vn, chiều 24/3, Công an quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết đơn vị đang tạm giữ Nguyễn A Cường, Nguyễn Thăng Tiến, Trương Quang Hiếu, cùng sinh năm 2004, Nguyễn Hữu Lộc (SN 2001) và Bùi Đoàn Quang Hiệp (SN 2003), tất cả đều ngụ tại quận Liên Chiểu, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 23h khuya 23/3, nhóm Cường, Tiến, Hiếu, Lộc, Hiệp ngồi uống nước trên đường Nguyễn Tất Thành. Tại đây, Cường rủ cả nhóm đi cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự bên bờ biển, để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi cả nhóm thống nhất, Cường lấy con dao làm hung khí; còn Tiến, Hiếu, Lộc và Hiệp đi nhặt vỏ chai thủy tinh trên đường để đi tìm "con mồi" rồi hành động.

Khoảng 1h sáng 24/3, cả nhóm phát hiện anh Đỗ Hoàng Huy (23 tuổi, quê Quảng Nam) đang ngồi nói chuyện với bạn gái trên bờ biển Nguyễn Tất Thành, nên quyết định tấn công.

Lúc đầu, Cường tiến tới kề dao vào người anh Huy rồi lấy 400.000 đồng và nhanh chóng bỏ chạy. Khi cả nhóm rời đi, Hiệp nhớ lại nạn nhân để rơi điện thoại nên nói đồng bọn quay lại lấy.

Khi cả nhóm rời đi, Hiệp nhớ lại nạn nhân còn có điện thoại nên nói đồng bọn quay lại lấy. Lúc này, anh Huy vừa tìm được điện thoại, Hiệp cầm vỏ chai đe dọa nạn nhân mở mật khẩu, Lộc lục túi xách bạn gái nạn nhân lấy thêm 700.000 đồng.

Nhóm này ra giá cho anh Huy đưa thêm 500.000 đồng để chuộc điện thoại thì được nạn nhân đồng ý và hẹn đến điểm khác để rút tiền. Một lúc sau, anh Huy liên hệ nhóm cướp, báo địa điểm gặp để chuộc điện thoại và cơ quan điều tra ập đến, bắt giữ được Cường.

Qua quá trình điều tra, các trinh sát đã bắt được thêm 4 đối tượng, bao gồm: Tiến, Hiếu, Lộc và Hiệp. Cơ quan điều tra quận Liên Chiểu cho biết trong nhóm này Hiếu và Tiến hiện đang là học sinh tại một trường học cấp 2 trên địa bàn quận.

Huyền Trang (TH)