Nhóm người bị giang hồ bao vây trong ô tô là công an

13/06/2019 20:40

Công an Đồng Nai lên tiếng về việc một số cán bộ công an bị nhóm đối tượng xăm trổ bao vây là do mâu thuẫn tại một nhà hàng.

Nhóm thanh niên xăm trổ bao vây ô tô chở công an chiều 12/6.

Ngày 13/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin chính thức về vụ việc nhóm người trong ôtô bị hàng chục thanh niên chặn đường ở TP Biên Hòa do mâu thuẫn tại quán nhậu. Bốn người bị bao vây có hai cán bộ công an tỉnh.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 12/6, sau khi nhận được tin báo có xảy ra vụ đánh nhau tại quán ăn Lâm Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Công an thành phố Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc. Khoảng 30 phút sau, lực lượng Công an đã giải tán số người hiếu kỳ, đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở Công an TP. Biên Hòa để xác minh, làm rõ.

Công an TP Biên Hòa đã xác định sơ bộ một số người trong 2 nhóm liên quan như sau: Nhóm 1 (ăn uống tại phòng VIP8 quán Lâm Viên) gồm có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (SN 1974, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.

Nhóm 2 (ăn uống tại phòng VIP2) gồm có 4 người, trong đó có Phạm Văn Hiền (SN 1985, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (SN 1977 ngụ phường An Bình, TP Biên Hòa); Đinh Tú Anh (SN 1979, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (SN 1959, ngụ xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Ông Huỳnh Bảo Hùng là nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017; ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Qua làm việc ban đầu với một số người liên quan, nhận thấy nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn (Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân); các bên không giải quyết rốt ráo nên phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn, khiến Hiền, Hải bị xây xát (đã được đưa đến bệnh viện sơ cứu và xuất viện điều trị ngoại trú).

Sau đó nhóm của Hiền lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (1986, ngụ tại KP7, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền; được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 ô tô chặn đầu và phía sau ô tô của nhóm Hiền (chưa xảy ra va chạm), thấy vậy nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an TP Biên Hòa và các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm mọi trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật.

Như Báo Giao thông đã thông tin chiều 12/6, một nhóm người ăn nhậu trong quán Lâm Viên gần cầu Bửu Hòa, đường Đặng Văn Trơn (phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Trong khi nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, rượt đuổi trên đường. Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến ANTT và ATGT tại khu vực.

Vĩnh Phú