Nhóm người lạ uy hiếp người mua dưa để đòi nợ chủ vườn

18/03/2019 14:47

Một nhóm người lạ chặn không cho xe mua dưa di chuyển ra khỏi ruộng với lý do chủ vườn dưa còn nợ tiền của họ.

nhóm người lạ uy hiếp người mua dưa để đòi nợ chủ vườn
Xe dưa bị nhóm đối tượng chặn lại

Sáng 18/3, ông Nguyễn Văn Tình (trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, ông bỏ ra hơn 400 triệu đồng để mua dưa hấu của một nhà vườn tại thôn Hữu Hạnh (xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Khi tiến hành chất dưa lên xe để đưa đi bán thì bị nhóm người hùng hổ chặn đường, hăm dọa không cho di chuyển ra khỏi ruộng dưa.

“3 xe dưa đang được chất nhưng từ 12h đêm qua, nhóm người này đã chặn xe không cho đi với mục đích đòi tiền chủ vườn dưa. Bản thân tôi mua dưa nhưng không thể di chuyển xe đi được mà chỉ dám núp vào nhà dân vì sợ bị đánh. Thời tiết nắng gắt như thế này, nếu để thêm vài giờ, xe dưa sẽ hỏng mất”, ông Tình cho hay.

Theo lý giải của ông V. (chủ vườn dưa, ở huyện Tây Sơn đến thuê đất trồng dưa tại xã Cát Tân), sáng nay, ông bán khoảng 60 tấn dưa thu hoạch tại ruộng để ông Nguyễn Văn Tình chở đi nhưng bị nhóm người từ huyện Tây Sơn xuống tận ruộng ngăn cản.

Theo lý giải của ông này, nguyên nhân sự việc có thể do trước đó ông có vay của một số đối tượng nhưng chưa trả xong nên họ làm vậy để buộc ông trả nợ.

“Cách đây khoảng 5 tháng, lâm cảnh túng tiền nên tôi đi vay nóng 77 triệu đồng của nhóm người ở xã Bình Thuận (huyện Tây Sơn). Sau khi trả lãi hơn 20 triệu, giờ họ đòi cả gốc lẫn lãi là 160 triệu. Tôi đang cố gắng làm dưa để lấy tiền trả nợ, chứ không chạy. Dù nhiều lần mong họ để cho xe dưa đi, sau đó có tiền tôi sẽ trả nhưng họ không chịu”, chủ vườn dưa cho hay.

Ông Trần Công Tòng - Chủ tịch UBND xã Cát Tân (huyện Phù Cát) cho biết: Chủ vườn dưa này ở huyện Tây Sơn đến địa phương thuê đất trồng. Người này nợ nần nên chủ nợ đã đến chặn xe mua dưa. Xã đã nắm được tình hình ban đầu và yêu cầu công an xã đến hiện trường tìm hiểu, xử lý vụ việc.

Quang Đạt