Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với Covid-19

19/07/2020 18:51

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay, nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Quảng Nam có mẫu xét nghiệm Covid-19 đều âm tính.

nhóm người trung quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với covid-19
Một trong số các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Quảng Nam được phát hiện vào ngày 18/7.

Chiều 19/7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận: 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Quảng Nam đều có mẫu xét nghiệm Covid-19 âm tính. Cùng với đó, 288 người nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/7 cũng đều có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trước đó, Báo Giao thông có thông tin phản ánh về một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, vào ngày 18/7, chính quyền địa phương TP. Hội An và lực lượng chức năng phát hiện 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Cùng thời điểm này, chính quyền TX. Điện Bàn và lực lượng chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn và cư trú tại một khách sạn ven biển phường Điện Dương.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã đưa nhóm người này vào khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19. Tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm Covid-19 của nhóm người Trung Quốc, chiều 19/8, kết quả các mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính.

Đại Thắng