Nhóm nữ đàn em BTS gặp tai nạn giao thông, sức khỏe giờ ra sao?

27/06/2022 09:48

Nhóm nữ đàn em BTS - fromis_9 gặp tai nạn giao thông vào hôm 25/6 và  buộc phải hủy buổi giới thiệu album mới "Memento Box" vào ngày 27/6.

Hủy lịch trình sau tai nạn giao thông

Theo Allkpop, ngày 26/6, Pledis Entertainment thông báo 5 thành viên Ha Young, Ji Won, Seo Yeon, Chae Young và Ji Heon của nhóm nhạc nữ fromis_9 gặp tai nạn ôtô vào hôm 25/6.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhóm nhạc nữ fromis_9

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cô gái đã được đưa đi cấp cứu để kiểm tra sức khỏe và tiến hành điều trị. Một ngày sau, họ tới bệnh viện để khám kỹ hơn và được xác nhận là không bị gãy xương. Tuy nhiên, do xuất hiện vết bầm tím và tình trạng đau cơ, bác sĩ khuyên họ tiếp tục điều trị.

Ngoài ra, kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng thể chất của 5 thành viên cần được theo dõi sát sao. Bác sĩ khuyến cáo họ không hoạt động, di chuyển nhiều hơn mức cần thiết trong vài ngày tới.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhóm nhạc nữ đàn em của BTS buộc phải hủy buổi giới thiệu album mới "Memento Box" dự kiến ra mắt vào ngày 27/6. Album vẫn được phát hành trên nền tảng nhạc số trực tuyến đúng như dự định.

"Sự phục hồi của các thành viên là ưu tiên hàng đầu lúc này. Do vậy, công ty quyết định tôn trọng, tuân theo lời khuyên từ nhân viên y tế và dựa vào đó để điều chỉnh hoạt động tương lai cho phù hợp", thông báo của Pledis nêu rõ.

Tai tiếng của fromis_9

Fromis_9 được thành lập bởi CJ E&M thông qua chương trình thực tế Idol School năm 2017. Nhóm gồm 9 thành viên: Roh Ji Sun, Song Ha Young, Lee Sae Rom, Lee Chae Young, Lee Na Kyung, Park Ji Won, Lee Seo Yeon, Baek Ji Heon và Jang Gyu Ri.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

fromis_9 vẫn chưa thực sự là cái tên bứt phá ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Đáng chú ý, fromis_9 được biết đến nhiều hơn khi chịu sự quản lý của Pledis Entertainment - công ty con trực thuộc tập đoàn HYBE - công ty chủ quản của BTS. Pledis thực tế hoạt động hoàn toàn độc lập với HYBE nhưng fromis_9 vẫn được nhắc đến như nhóm nhạc đàn em của BTS.

Tuy nhiên, fromis_9 vẫn chưa thực sự là cái tên bứt phá ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Đó còn chưa kể các cô gái liên tục gặp ồn ào, gây mất điểm trước công chúng. Thậm chí, fromis_9 còn bị gắn liền với danh xưng “nhóm nhạc gian lận”.

Năm 2019, nhà sản xuất của Idol School và Produce bị điều tra vì hành vi gian lận. Giám đốc sản xuất Kim Tae Eun bị truy tố về tội gian lận phiếu bầu vào tháng 7/2020. Kim cũng bị cáo buộc thu 15 triệu won lợi nhuận từ phiếu bầu của 69.000 khán giả, do đó phạm tội gian lận tài chính và cản trở hoạt động kinh doanh.

Trong phiên xét xử hồi tháng 6/2021, phía nhà sản xuất của Idol School thừa nhận đã thao túng phiếu bầu, đội hình debut của fromis_9 là sản phẩm qua dàn xếp.

Trong đó có 3 thí sinh được “đặc cách” tuyển thẳng, đồng nghĩa với việc có 3 cô gái vốn xứng đáng được debut nhưng lại bị cướp mất vị trí.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Lee Hae In bị loại khỏi fromis_9 dù có số phiếu bầu cao nhất

Trong chương trình PD Note của MBC phát sóng năm 2019, Lee Haein - người giành số phiếu bầu cao nhất, xứng đáng ra mắt cùng fromis_9 nhưng bị loại ở phút chót, tiết lộ nhà sản xuất Idol School sớm đã quyết định đội hình ra mắt của fromis_9 bất chấp kết quả bình chọn ra sao.

Haein và cha cô cho biết CJ ENM - đơn vị sản xuất chương trình - đề nghị cô ký hợp đồng với họ. Công ty hứa cho cô ra mắt trong một nhóm khác có tên là Idol School Class 1 vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, điều này thực tế chỉ là lời nói dối.

Bạch Dương