Nhóm sinh viên chiếm đoạt hơn 2 tỷ nhờ "chiêu" bán xe qua mạng

06/12/2018 20:23

Nắm được tâm lý muốn mua xe máy giá rẻ của nhiều người, 3 sinh viên đã lên kế hoạch lừa đảo.

nhóm sinh viên chiếm đoạt hơn 2 tỷ nhờ "chiêu" bán xe qua mạng

Nhóm sinh viên tại cơ quan điều tra. Ảnh: VTC News

Báo VTC News đăng tải thông tin, ngày 6/12, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam: Lê Ngọc Minh Hoàng, Phan Thanh Hải, Lương Thành Quốc Huy (20 tuổi, cùng trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy vi tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến phi vụ lừa đảo này, báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, theo điều tra ban đầu, Hoàng, Hải và Huy khai nhận đang là sinh viên tại các trường đại học ở Đà Nẵng. Đầu năm 2018 đến nay, 3 thanh niên này lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để đăng thông tin bán xe máy giá rẻ.

Nhóm này đi mượn, mua CMND và thẻ ATM của những người khác để tạo tài khoản rút tiền. Khi người có nhu cầu mua, các bị can hướng dẫn họ chuyển tiền đặt cọc, hoặc thanh toán toàn bộ qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi rút tiền, cả 3 không có xe để giao cho khách và chiếm đoạt luôn số tiền này. Theo cơ quan điều tra, tính đến thời điểm bị bắt cả nhóm lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh trên cả nước, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Hiện, Công an TP Đà Nẵng đã xác định được một số bị hại, đồng thời thông báo các nạn nhân đến Phòng Cảnh sát kinh tế ở số 47 đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu) để trình báo.

Hạnh Vũ (TH)