Nhóm trấn lột tại cao tốc Hải Phòng – Hạ Long sa lưới

29/07/2016 16:57

Công an tỉnh Quảng Ninh quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Keyword đầu tiên có dấu

Nhóm trấn lột đơn vị thi công cao tốc Hải Phòng – Hạ Long sa lưới

4 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Phạm Văn Toàn (SN 1980), Trần Văn Cửu (SN 1974), Nguyễn Văn Tiến (SN 1994) đều trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long và Vũ Văn Thắng (SN 1986, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Theo hồ sơ điều tra, 6 đối tượng do Phạm Văn Toàn cầm đầu đã có hành vi đe dọa các lái tàu tại công trường thi công cầu sông Hốt (dự án nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng) chở vật liệu phục vụ thi công dự án đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng, phải nộp tiền cho mình với số tiền từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/lần trước khi vào công trường để giao vật liệu

Không chỉ thế, Toàn còn trực tiếp yêu cầu đại diện 6 đơn vị đang thi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, mỗi đơn vị phải trả Toàn 15-20 triệu đồng/tháng để Toàn "bảo kê" khi tham gia thi công tại dự án. Dù các đơn vị này không đồng ý với lý do đã có bảo vệ, nhưng Toàn cùng các đối tượng khác trong nhóm vẫn đe dọa, ép các đơn vị này phải nộp tiền.

Quá trình điều tra, lực lượng CSĐT PC45 tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang 3 đối tượng Toàn, Thắng và Cửu có hành vi đe dọa và chiếm đoạt 60 triệu đồng của 6 đội thi công dự án đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng vào tối ngày 17/5.

Trước đó, các đối tượng này còn có hành vi đánh lái tàu chở đá thi công để chiếm đoạt 2 triệu đồng.

Trước hàng loạt hành vi phạm tội, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để làm rõ vụ án.

Lâm Tùng