Nhu cầu đến Côn Đảo quá lớn, hàng không sẽ lắp đèn đêm để tăng chuyến bay

13/04/2021 13:53

Cục Hàng không VN yêu cầu TCT Cảng hàng không VN nghiên cứu kế hoạch lắp đặt đèn đêm để nâng cao năng lực khai thác tại sân bay Côn Đảo.

nhu cầu đến côn Đảo quá lớn, hàng không sẽ lắp đèn đêm để tăng chuyến bay

Hiện có 2 hãng hàng không đang khai thác đường bay đến Côn Đảo là Bamboo Airways và Vasco

Hiện có hai hãng hàng không đang khai thác tới Côn Đảo là Bamboo Airways và Vasco. Trong đó, Bamboo Airways khai thác các đường bay thẳng tới Côn Đảo là Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, TP HCM. Vasco đang khai thác đường bay chặng ngắn TP. HCM - Côn Đảo.

Theo Cục Hàng không VN, nhu cầu khai thác các chuyến bay đi/đến cảng hàng không Côn Đảo đang tăng cao. Thời gian gần đây, các hãng hàng không cũng liên tục mở các đường bay mới đến Côn Đảo (Hà Nội/Cát Bi - Côn Đảo) trong khi cơ sở hạ tầng tại đây có nhiều hạn chế như: số lượng vị trí đỗ, nhà ga hành khách… Đặc biệt, sân bay Côn Đảo hiện chỉ khai thác được các chuyến bay vào ban ngày.

“Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng nâng cao năng lực khai thác, nhu cầu tăng trưởng sản lượng vận tải hàng không qua Cảng hàng không Côn Đảo”, Cục Hàng không VN thông tin.

Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng sản lượng trong thời gian tới, đồng thời tạo điều kiện cho các hãng hàng không trong nước tăng chuyến bay đi/đến hoặc mở thêm các đường bay mới đi/đến Côn Đảo, tăng hiệu quả kinh tế để sớm khắc phục các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Cục Hàng không VN đề nghị TCT Cảng hàng không VN khẩn trương nghiên cứu, lập kế hoạch, sớm triển khai lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Thanh Bình