Những "anh hùng" thiệt mạng trong vụ xả súng tại Texas

25/05/2022 20:00

Cô và trò trường tiểu học Robb đã tử vong dưới họng súng của kẻ sát nhân khi đang tìm cách gọi cảnh sát, che chắn cho người khác.

Một trong số đó là bé gái Amerie Jo Garza, học sinh lớp 4 tại trường tiểu học Robb. Bé đã bị bắn chết trong khi đang gọi điện báo cảnh sát.

Em là một trong 19 học sinh bị cướp đi sinh mạng trong vụ tấn công máu lạnh diễn ra sáng nay (25/5), theo giờ VN.

Tờ Dailymail dẫn lời bà Berlinda Irene Arreola, bà ngoại của Amerie cho biết, kẻ tấn công Salvador Ramos đã lao vào lớp học của Amerie hét lên "Tất cả sẽ phải chết” rồi xả súng điên cuồng.

những "anh hùng" thiệt mạng trong vụ xả súng tại texas

Amerie Jo Garza, học sinh lớp 4 tại trường tiểu học Robb bị bắn chết khi đang gọi cảnh sát

Lúc đó, Amerie có điện thoại trong tay nên đã gọi 911 nhưng bị Ramos nhìn thấy. Thay vì giật lấy điện thoại, hắn đã thẳng tay bắn cô bé.

Ngoài Amerie, còn có 2 cô giáo đã bị bắn chết trong lúc đang lấy thân mình che chắn cho các em học sinh.

Người đầu tiên là cô Eva Mireles, 44 tuổi, đã theo nghề giáo được 17 năm.

Bà Lydia Martinez Delgado, dì của Mireles, cho biết cháu mình đã bị bắn chết trong lúc cố gắng che chắn cho học sinh khi nghi phạm Salvador Ramos xả súng.

những "anh hùng" thiệt mạng trong vụ xả súng tại texas

Chân dung 2 cô gái dũng cảm lấy thân mình che chắn cho học sinh

Bà Delgado vô cùng tức giận trước những vụ xả súng liên tục ở Mỹ sau cái chết của cháu gái. "Tôi rất bức xúc vì những vụ xả súng không ngừng tiếp diễn. Những đứa trẻ vô tội. Mọi người không thể dễ dàng được sở hữu súng trường như thế. Đây là quê hương của tôi, một cộng đồng nhỏ chưa đến 20.000 người. Chưa bao giờ tôi tưởng tượng điều này sẽ xảy ra với những người thân yêu", bà xúc động nói.

Giáo viên còn lại là cô Irma Garcia, một bà mẹ 4 con và đã giảng dạy trong trường 23 năm. Một cảnh sát có mặt tại hiện trường lúc đó cho biết đã thấy cô Garcia che chắn cho học sinh trong vụ xả súng.

Theo thống kê mới nhất, vụ xả súng sáng 25/5, theo giờ VN khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng, đánh dấu vụ thảm sát tại học đường gây thiệt mạng nặng nề thứ 2 trong vòng 10 năm qua tại Mỹ.

Vụ xả súng tại trường tiểu học Robb, bang Texas, Mỹ khiến 21 người thiệt mạng làm rúng động nước Mỹ về bạo lực súng đạn:

>> Vụ thảm sát thương tâm tại trường tiểu học ở Texas, Mỹ

>> Những con số đáng giật mình về tỉ lệ tử vong vì súng đạn tại Mỹ

>> Những vụ thảm sát tại trường học gây chấn động nước Mỹ trong 20 năm qua

Trang Trần (Theo Dailymail)