Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất "thiên đường nhiệt đới"

23/05/2020 18:55

Được mệnh danh là "thiên đường nhiệt đới", Malaysia nổi tiếng với phong cảnh đa dạng, ẩm thực ngon và nhiều kiến trúc độc đáo. Ở đây còn có nhiều bảo tàng khá kỳ lạ và thật đáng tiếc nếu bạn ghé Malaysia mà bỏ qua những điểm đến thú vị này.

Bảo tàng ma, Penang

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Bảo tàng ma ở Penang gây ám ảnh bởi các nhân vật phim kinh dị, ma, phù thủy...

Bạn hãy bước chân vào bảo tàng này để thử cảm giác của mình, nghe những câu chuyện về những con ma nổi tiếng nhất và tự mình trải nghiệm khi tạo dáng với những sinh vật đáng sợ, cả trong và ngoài quan tài.

Ở bảo tàng này, bạn sẽ bắt gặp các bộ xương và những con bọ khổng lồ bò ở khắp mọi nơi, có một không gian dành riêng cho phù thủy và một căn phòng chứa đầy quan tài.

Bảo tàng vẻ đẹp, Melaka

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Nằm trên tầng 3 của Bảo tàng Nhân dân ở Melaka là Bảo tàng Vẻ đẹp.

Bảo tàng chủ yếu miêu tả về các chuẩn mực cái đẹp dù đau đớn mà mọi người ở khắp các bộ tộc và nền văn hóa trên thế giới sử dụng.

Tại đây, bạn sẽ chứng kiến các phương pháp làm đẹp khác nhau từ bó chân, xăm mình, xỏ khuyên tới kéo dài cổ, đeo khuyên môi và nhiều quá trình khác để làm đẹp một cách quá đau đớn.

Bảo tàng vàng PG, Penang

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Bảo tàng vàng nằm trong một tòa nhà là di sản của Lebuh Bishop.

Bảo tàng bao gồm các mỏ vàng, hiện vật và các góc tương tác để xem hình ảnh 3D. 3 trong số các tính năng hấp dẫn nhất của bảo tàng bao gồm trải nghiệm thực hành về vàng, việc khai thác vàng cũng như lịch sử về vàng ở Malaysia và du khách cũng được xem qua các loại đồng tiền vàng từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng Hàng hải, Melaka

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Được làm như một bản sao của con tàu Bồ Đào Nha Flor de la Mar, Bảo tàng Hàng hải là một công trình ngoạn mục cao 34m. Đây là bảo thang duy nhất mang hình dạng này.

Bạn có thể tìm thấy mọi chi tiết về sự cai trị của Anh, Hà Lan và Bồ Đào Nha trên đất Malaysia như gia vị, đồ sứ cùng và các vật liệu khác...

Bảo tàng ảo thuật

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Một nơi hoàn hảo cho gia đình và bạn bè với những tiếng cười thư giãn nhất. Bảo tàng này dành cho tất cả những ai chỉ muốn có một khoảng thời gian tuyệt vời với vô số hình ảnh và nghệ thuật 3D. Có nhiều hình minh họa và tranh vẽ được thực hiện bởi các nghệ sĩ mang lại ấn tượng như thật.

Với các chủ đề về động vật, phù thủy, hộp kho báu, tàu vũ trụ, lò mổ và nhiều thứ khác, bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái ở đây.

Bảo tàng mèo, Kuching

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Đúng như tên gọi, bảo tàng này dành riêng cho mèo.

Bảo tàng có hơn 2.000 đồ tạo tác mèo từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm điêu khắc về mèo, sự thật thú vị về chúng, mèo nhồi bông và quà lưu niệm. Đó là một nơi tuyệt vời cho những người yêu mèo thực sự.

Bảo tàng lộn ngược, Penang

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Bảo tàng này nằm gần với các nhà hàng Trung Quốc ở George Town, Penang.

Đây là một trong những bảo tàng tương tác hấp dẫn nhất. Tất cả mọi thứ trong bảo tàng đều lộn ngược theo đúng nghĩa đen. Có nhiều phòng khác nhau dành riêng cho các khu vực như thực phẩm, khu vực ăn uống, phòng ngủ, khu trò chơi, thương nhân, chợ...

Vẻ đẹp của bảo tàng nằm ở chính những bức ảnh bạn tạo dáng và chụp ảnh cùng.

Bảo tàng Penang Interactive, Penang

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Bảo tàng này thu hút du khách từ khắp nơi kéo đến và dành thời gian để có những trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể tương tác với những bức tranh khổng lồ trên tường, xem 30 bức tranh nghệ thuật ảo và khám phá các ki-ốt mà du khách có thể tương tác được ở nhiều điểm khác nhau.

Bảo tàng ca cao Teck Guan, Tawau

Những bảo tàng kỳ lạ và hấp dẫn nhất

Bảo tàng ở Tawau này dành cho tất cả những người yêu thích sô cô la và ca cao. Tawau là nơi có ngành công nghiệp ca cao phát triển mạnh và điều này được phản ánh sắc nét trong bảo tàng này. Một chuyến tham quan bảo tàng cho phép bạn hiểu các chức năng của nhà máy cũng như một bức tranh tổng thể rõ ràng về quá trình sản xuất sô cô la và ca cao.

Hàn Ly (Theo tripzilla)