Những bí ẩn trong lâu đài hang động lớn nhất thế giới

16/04/2020 18:55

Hang động Postojna là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Slovenia, với những bí mật lý thú.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lâu đài Predjama.

Nằm cách thành phố Ljubljana khoảng 56 km về phía nam, hang động Postojna là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Slovenia. Điểm dừng chân phổ biến đầu tiên của du khách là lâu đài Predjama.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Lâu đài Predjama được xây dựng trên vách núi dựng đứng cách đây khoảng 800 năm và là lâu đài hang động lớn nhất thế giới. Phía sau công trình cổ kính này là những đường hầm bí mật.

Một địa điểm khác du khách không thể bỏ qua gần hang động Postojna là khách sạn Jama. Đây là nơi duy nhất ở Slovenia mà người dân bình thường có thể nghe những đoạn ghi âm bí mật của các cựu nhân viên tình báo quốc gia. Nên du khách được yêu cầu nộp lại điện thoại di động khi tham quan một số khu vực nhất định trong khách sạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Khách sạn Jama.

Khách sạn được xây dựng vào năm 1971 tại vị trí ngay sát lối vào hang động nổi tiếng Postojna. Khi công trình được cải tạo vào năm 2016, các công nhân đã phát hiện các phòng gián điệp ở tầng hầm được xây dựng từ thời Liên Xô. Những cuộn băng ghi âm trog các căn phòng này sau đó được công khai để phục vụ du khách.

Vào năm 1883, Hoàng đế Franz Joseph đã trở thành một trong những du khách đầu tiên khám phá hang động Postojna, được phát hiện vào năm 1818. Ông đã cho lắp hệ thống đèn chiếu sáng trong hang động này.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Bên trong hang động Postojna.

Hang động nổi tiếng với các nhũ đá cao, sông ngầm và những cấu trúc đá ấn tượng. Sau khoảng 3 giờ khám phá bên trong hang động, du khách được hướng dẫn viên đưa tới thung lũng Jezersko gần biên giới với Áo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Thung lũng Jezersko.

Tại thung lũng Jezersko, du khách có cơ hội khám phá dãy núi phủ đầy tuyết và đồng cỏ rộng mệnh mông, cũng như ngắm những chú dê núi kiếm ăn trên vách núi gần như dựng đứng. Ngoài ra, nơi đây cũng nhiều loại động vật hoang dã sinh sống như kỳ nhông núi, macmôt, gấu,...

Huy Phong (Theo Daily Mail)